"อุ้ม ลักขณา" ตอบคำถาม เอาซิลิโคนออกจากเต้า หน้าอกเป็นถุงกาแฟไหม?

"อุ้ม ลักขณา" ตอบคำถาม เอาซิลิโคนออกจากเต้า หน้าอกเป็นถุงกาแฟไหม?

"อุ้ม ลักขณา" ตอบคำถาม เอาซิลิโคนออกจากเต้า หน้าอกเป็นถุงกาแฟไหม?

เรียกว่าออกมาเปิดใจให้ฟังกันแบบไม่มีกั๊กเลยทีเดียว สำหรับนักแสดงสาว อุ้ม-ลักขณา อมิตรสูญ เมื่อได้ตัดสินใจเข้าห้องผ่าตัดเพื่อเอาซิลิโคนที่หน้าอกออกอย่างถาวร

ล่าสุด อุ้ม ลักขณา ก็ได้พยายามที่จะตอบคำถามทั้งหมดเพื่อเป็นความรู้และข้อมูลให้กับแฟนๆ ที่สงสัยเกี่ยวกับการนำซิลิโคนออกจากเต้า โดยมีคำถามหนึ่งที่ถามไว้ว่า "ขออนุญาตสอบถามนะคะ น้องนมเป็นถุงกาแฟไหมคะคุณอุ้ม ?"

ซึ่ง อุ้ม ลักขณา ก็ได้อัดคลิปวิดีโอเพื่ออธิบายและตอบคำถามนี้ว่า "จะเป็นถุงกาแฟไหม นั้นขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลนะคะ นั่นก็คือแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน ถ้าใครเพิ่งใส่มาในระยะเวลาไม่นาน และก็ไม่ได้ซีซีใหญ่มาก ก็จะไม่หย่อนคล้อยมาก บวกกับถ้ายังไม่เคยมีลูกด้วยนะคะ ไม่เคยให้นมลูก มันก็จะไม่หย่อนมาก นึกออกไหมคะ"

"แต่สำหรับตัวอุ้มเอง คือผ่านการมีลูกแล้ว ให้นมลูก ลูกดูดนมไปหมดแล้ว เพราะฉะนั้นความเต่งตึงที่จะเหมือนสมัยสาวๆ มันก็จะไม่มีแล้ว มันก็จะฟีบลง"

"แต่ถามว่าเป็นถุงกาแฟไหม ไม่ได้น่าเกลียดขนาดนั้น เอาจริงๆ ตอนแรกอะเราก็ไปหาข้อมูล มันดูแล้วเป็นถุงกาแฟชาชักอะไรแบบนี้ นึกออกไหมคะ ซึ่งเราก็กลัว ก็ไปถามหมอว่า หมอคะ ถ้าเอาออกแล้วจะเป็นถุงชาชักไหม แต่ของอุ้มนี่โชคดีมากที่เป็นคนที่มีเนื้อนมอยู่แล้ว"

อุ้ม ลักขณา กับภาพล่าสุดที่เอาซิลิโคนออกจากเต้าแล้ว

"บวกกับจริงๆ ก่อนทำคือคัพบี แต่พอไปทำเป็นคัพดีใช่ไหมคะ ก่อนทำรอบตัว 32.5 พอใส่เข้าไปก็เป็น 34 ตอนนี้ก็กลับมาเป็น 32.5 เหมือนเดิมแล้ว แต่ความเต่งตึงของบริเวณช่วงข้างบนเนี่ย เมื่อก่อนสมัยเราเด็กๆ ที่ยังไม่มีลูก ก็จะมีความเต่งตึงมากกว่า ตอนนี้มันก็อาจจะไม่ได้เต่งตึงเหมือนตอนสมัยสาวๆ ไม่กระชับเท่าสมัยสาวๆ"

"แต่ว่าไม่ได้น่าเกลียดจนถึงขึ้นว่ารับไม่ได้ ไม่ต้องเย็บยกกระชับด้วย เพราะถ้าเย็บยกกระชับมันก็จะเป็นแผลเป็นตัวที ซึ่งคุณหมอบอกว่ามันไม่คุ้มนะคะกับการที่เราจะมีแผลเป็นไปตลอดชีวิต เพราะหน้าอกของเราไม่ได้น่าเกลียดจนถึงขั้นต้องยกกระชับ"

"และถ้าเกิดว่าจะต้องไปใส่ซิลิโคนเพิ่มเข้าไปอีก ถึงใส่ไซส์เล็กสุดแต่มันก็ยังมีซิลิโคนอยู่ ซึ่งมันไม่ตอบโจทย์ของเรา เพราะโจทย์ของเราคือ อยากจะเอาซิลิโคนออกไปเลย ไม่อยากจะมีซิลิโคนอยู่แล้วค่ะ"

"ก็คือใช้การออกกำลังกายช่วย ใช้ระยะเวลาช่วย โชคดีว่าเราเป็นคนชอบออกกำลังกายอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นก็มีโอกาสที่หน้าอกจะกลับมาเต่งตึงได้เร็วขึ้น และอาศัยเรื่องของการทาครีมบำรุงไป และใช้ระยะเวลาให้เวลาในการเยียวยาตัวเองนะคะ มันก็จะค่อยๆ ดีขึ้น เต่งตึงขึ้นไปตามระยะเวลา แล้วแต่บุคคลนะคะ"

"ส่วนใครที่อยากจะเอาออก ถามว่าเอาออกแล้วจะแฮปปี้ไหม สำหรับอุ้มคือแฮปปี้มาก มากจริงๆ คือหมดปัญหาเรื่องสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการปวดหลัง ปวดเอว ปวดสะบัก ปวดไมเกรน คือทุกๆ อย่างมันดีขึ้นมากๆ เลยค่ะ ก็คือแฮปปี้สุดๆ"

อัลบั้มภาพ 21 ภาพ

อัลบั้มภาพ 21 ภาพ ของ "อุ้ม ลักขณา" ตอบคำถาม เอาซิลิโคนออกจากเต้า หน้าอกเป็นถุงกาแฟไหม?