ชาวบ้านแฉต่อ อ้างเจ้าอาวาสรื้อเมรุ เป็นจอมขมังเวทย์ ใช้โบสถ์ทำพิธี "ผัวรักผัวหลง"

ชาวบ้านแฉต่อ อ้างเจ้าอาวาสรื้อเมรุ เป็นจอมขมังเวทย์ ใช้โบสถ์ทำพิธี "ผัวรักผัวหลง"

ชาวบ้านแฉต่อ อ้างเจ้าอาวาสรื้อเมรุ เป็นจอมขมังเวทย์ ใช้โบสถ์ทำพิธี "ผัวรักผัวหลง"
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ชาวบ้านยังยืนยันไม่เอาเจ้าอาวาสที่จะรื้อเมรุโดย มีพฤติกรรมหลายอย่างไม่เหมือนพระ ทั้งเอาเงินกฐินไปใช้ส่วนตัว ทุกอย่างภายในวัดไม่โปร่งใสมานาน 8 ปีตั้งแต่มาอยู่ โดยเฉพาะทำตัวเป็นจอมขมังเวทย์ ใช้โบสถ์ที่ชาวบ้านศรัทธา มาเป็นสถานที่รับทำคุณไส ทำพิธีให้หญิงสาวแบบ "ผัวรักผัวหลง" ระบุเป็นหลานหลวงปู่สุข


วันที่ 27 พ.ย.65 ชาวบ้านกลับมารวมตัวกันอีกที่วัดในพื้นที่ ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เพื่อต้องการบีบให้เจ้าอาวาส อายุ 57 ปี ย้ายออกไป เนื่องจากไม่พอใจที่นำช่างรื้อเตาเผาในเมรุ เพื่อทำการเปลี่ยนเตาเผาใหม่ ผิดวัตถุประสงค์ของเจ้าอาวาสองค์เดิมที่มรณภาพไป ว่าจะมีการสร้างเตาเผาอีก 1 เตาคู่กันกับเตาเดิม

จนมีการลุกลามไปถึงอยากให้สำนักพุทธศาสนา ตรวจสอบบัญชีของวัดที่ชาวบ้านติดใจว่าไม่โปร่งใสมานานกว่า 8 ปี ตั้งแต่เจ้าอาวาสองค์นี้มาอยู่ และล่าสุดงานกฐินที่ผ่านมา ได้เงินเข้าวัดกว่า 1.6 แสนบาท แต่ไม่เอาเงินเข้าบัญชีวัด กลับเอาเข้าบัญชีตัวเอง กระทั่งเจ้าอาวาสได้ออกมายอมรับว่าเงินกฐินดังกล่าว เอาไปใช้ส่วนตัวจริง โดยอ้างว่าชาวบ้านบางกลุ่มอนุญาตให้ เอาเงินไปใช้ส่วนตัวได้ เพราะหลวงพ่อบวชมาทั้งชีวิตแล้ว

ต่อมา พระครูปริยัตินิเทศ พระเลขาเจ้าคณะอำเภอ พร้อมด้วย นางภัทรานิษฐ จริยาโสวรรณ ผู้แทนสำนักพระพุทธศาสนาจังหวัดบุรีรัมย์ ได้เดินทางมาเจรจาทำความเข้าใจกับชาวบ้านที่รวมตัวกันอยู่ในวัด

โดยเลขาเจ้าคณะอำเภอเมือง กล่าวว่า เบื้องต้นจะมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนทุกเรื่อง ทั้งการเงินและพฤติกรรมต่างๆที่ชาวบ้านร้องเรียนมา โดยเฉพาะข้อเรียกร้องให้เจ้าอาวาสออกจากพื้นที่ จะเอาไปพิจารณาก่อน ทั้งนี้จะต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เพื่อให้อยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข

ทั้งนี้ นางบุษบา ประธาน อสม หมู่ 9 ต.อิสาณ บอกด้วยว่า นอกจากเจ้าอาวาสจะมีพฤติกรรมไม่โปร่งใสแล้ว ยังทำตัวเป็นจอมขมังเวทย์ ใช้โบสถ์ที่ชาวบ้านเคารพนับถือ มาเป็นสถานที่ทำพิธี ชาวบ้านต้องแอบถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน

ที่ผ่านมามีคนหลงเชื่อ เข้ามาทำพิธีทางไสยศาสตร์เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะหญิงสาวที่อยากให้ผู้ชายหรือสามีมาหลงรัก ที่ชาวบ้านเรียกกันว่า "ผัวรักผัวหลง" มักจะแอบมาทำพิธีกันเป็นประจำ จนชาวบ้านส่วนใหญ่รับไม่ได้ แต่ไม่มีโอกาสจะเรียกร้อง ชาวบ้านไม่พอใจที่โบสถ์เอาไว้สำหรับทำพิธีกรรมที่ศักดิ์สิทธิ์ แต่เอามาทำอย่างอื่นดูแล้วไม่ใช่โบสถ์

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปสอบถามเจ้าอาวาสวัดที่ถูกกล่าวหา ซึ่งได้ออกจากวัดไปก่อนหน้านี้ไปอยู่วัดอื่นชั่วคราว โดยกล่าวถึงกรณีพิธีกรรมที่ชาวบ้านกล่าวหา ว่ามันวิชาที่อาตมา รับมาจากครูบาอาจารย์ แต่ไม่ได้ทำทุกวัน เป็นเรื่องธรรมของพระสายเกจิอาจารย์ ยืนยันไม่ได้ทำคุณไส แต่เป็นเมตตามหานิยม เพราะอาตมาเป็นหลาน หลวงปู่สุข ธัมมโชโต ยอมรับว่ามีผู้หญิงมาทำบ้างแต่เป็นแค่สะเดาะเคราะห์เท่านั้น มีเสริมดวง ปิดทอง ส่วนจะดีหรือไม่อาตมาไม่รู้ เพราะญาติโยมร้องขอมาก็ทำไป

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ ของ ชาวบ้านแฉต่อ อ้างเจ้าอาวาสรื้อเมรุ เป็นจอมขมังเวทย์ ใช้โบสถ์ทำพิธี "ผัวรักผัวหลง"

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook