น้ายกมือไหว้ขอโทษผู้สูญเสีย เผยสาวเป็นแฟนใหม่ดับ เด็กที่ตายไม่ใช่ลูกผู้ก่อเหตุ

น้ายกมือไหว้ขอโทษผู้สูญเสีย เผยสาวเป็นแฟนใหม่ดับ เด็กที่ตายไม่ใช่ลูกผู้ก่อเหตุ

น้ายกมือไหว้ขอโทษผู้สูญเสีย เผยสาวเป็นแฟนใหม่ดับ เด็กที่ตายไม่ใช่ลูกผู้ก่อเหตุ
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

น้าของอดีตตำรวจ #กราดยิงหนองบัวลำภู ยกมือไหว้ผ่านสื่อ ขอโทษผู้สูญเสีย เผยสาวที่ตายเป็นแฟนใหม่-เด็กไม่ใช่ลูกผู้ก่อเหตุ 

จากกรณี ส.ต.อ.ปัญญา คำราบ อายุ 34 ปี อดีตตำรวจซึ่งติดยาเสพติดจนถูกให้ออกจากราชการ ก่อเหตุใช้ปืนและมีดบุกทำร้ายเด็กน้อยและครูในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กองค์การบริหารส่วนตำบลอุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ต่อมาได้ขับรถหลบหนีและกลับไปที่บ้าน เผารถก่อนยิงลูกเมีย และยิงตัวเองตายภายในบ้าน โดยมีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ รวม 38 ราย เหตุเกิดช่วงเวลาประมาณ 13.00 น. ของวันที่ 6 ต.ค. ที่ผ่านมา

ล่าสุด วันนี้ (7 ต.ค.) เที่ยงวันทันเหตุการณ์ ช่อง 3 รายงานว่า น้าของผู้ก่อเหตุ ทันทีที่เจอหน้าผู้สื่อข่าว ได้ยกมือไหว้ผ่านกล้อง พร้อมบอกว่ากราบขอโทษทุกคนที่ต้องสูญเสีย

"ขอโทษขออภัยแทนแม่ของนายแมนด้วยค่ะ ที่ทำให้ประเทศชาติบ้านเมืองล่มจม ทำให้สูญเสียญาติพี่น้องลูกหลานทุกๆ คน"

น้าของผู้ก่อเหตุ ยอมรับว่า ผู้ก่อเหตุเสพยาเสพติดมานานแล้ว แต่เวลากลับมาที่บ้านไม่เคยแสดงพฤติกรรมก้าวร้าวควบคุมตัวเองไม่ได้ให้เห็น แต่ที่ก่อเหตุเชื่อว่าน่าจะมีความเครียดเรื่องที่ถูกให้ออกจากราชการ

จนมาถึงตอนนี้ทุกคนในครอบครัวก็เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะแม่ของผู้ก่อเหตุสภาพจิตใจแย่มาก จะเป็นลมอยู่ตลอด และไม่พร้อมที่จะพูดคุยกับสื่อ

โดย ผู้ก่อเหตุเคยมาพูดกับคนแถวบ้านว่า "จะฆ่าตำรวจทั้งโรงพักเลย เพราะทำให้เขาถูกไล่ออกจากราชการ" ที่ผ่านมาครอบครัวพยายามบอกให้เลิกเสพยา เพราะกลัวจะมีอาการหลอน และไปก่อเหตุ ซึ่งเชื่อว่าครั้งนี้ที่ลงมือเพราะฤทธิ์ยาเสพติด

ส่วนแฟนสาวที่เสียชีวิตในบ้าน ที่จริงแล้วเป็นแฟนใหม่ที่คบหากันได้ 2-3 ปี และเด็กชายที่โดนยิงก็ไม่ใช่ลูกของผู้ก่อเหตุ แต่เป็นลูกติดของแฟนสาว

ทั้งนี้ แม่ของผู้ก่อเหตุได้ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวเมื่อวานนี้ (6 ต.ค.) ว่าแม่รู้มาตลอดว่าลูกชายเสพยาเสพติดตั้งแต่ย้ายมาทำงานที่ สภ.นาวัง เคยห้ามและขอให้เลิกแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เหตุความสูญเสียครั้งนี้แม่ก็เสียใจ