นักธุรกิจหญิงหวิดม้วย ขับรถอยู่ดีๆ เหล็กเส้นกระเด็นเสียบกระจกรถ ไม่มีแม้คำขอโทษ

นักธุรกิจหญิงหวิดม้วย ขับรถอยู่ดีๆ เหล็กเส้นกระเด็นเสียบกระจกรถ ไม่มีแม้คำขอโทษ

นักธุรกิจหญิงหวิดม้วย ขับรถอยู่ดีๆ เหล็กเส้นกระเด็นเสียบกระจกรถ ไม่มีแม้คำขอโทษ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

นักธุรกิจหญิงหวิดดับ ขับรถอยู่ดีๆ ผ่านโครงการขุดเจาะวางท่อระบายน้ำ เหล็กเส้นกระเด็นเสียบกระจกรถ ไม่มีแม้คำขอโทษ

(29 พ.ย.65) เมื่อเวลา 16.00 น. น.ส.พยอม เจริญพงษ์ อายุ 62 ปี นักธุรกิจ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ขณะที่ตนเองขับรถยนต์ส่วนตัว ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 ขภ1999 กทม. มาตามถนนเส้นสายสอง ทัพยา เมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มาถึงช่วงที่ทางเมืองพัทยามีโครงการขุดเจาะวางท่อระบายน้ำ ระหว่างที่รถเครื่องจักรกำลังทำงานอยู่ มีเหล็กเส้นขนาดประมาณ 1 เมตร ซึ่งอยู่ในลักษณะคดงอ ขึ้นสนิม กระเด็นมาปักคาที่กระจก จนแตกทะลุเข้าไปด้านในตัวรถ และยังไปโดนที่ตัวรถได้รับความเสียหายอีกด้วย

โดยน.ส.พยอม ยังเล่าอีกว่าจังหวะนั้นเกิดเสียงดังมาก ตอนแรกคิดว่ามีสิ่งของตกมาจากด้านบนตึก ด้วยความตกใจจึงหยุดรถตรวจสอบก็พบว่ามีเหล็กขนาดเท่านิ้วชี้ ปักคาที่กระจกและบนฝากระโปรงหลัง ในวันที่เกิดเหตุได้แจ้งกับผู้รับเหมารวมถึงทีมช่างแล้ว แต่กลับไม่มีคนสนใจ ผ่านไปประมาณ 30 นาทีตนเองและน้องสาว รวม 4 ชีวิต จึงตัดสินใจแจ้งประกันรถยนต์ของตนเอง เข้ามาตรวจสอบ โดยไม่ได้รับคำขอโทษและคำชี้แจงใดๆ จากช่างเลย

ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเองรู้สึกถึงความไม่ปลอดภัยในโครงการก่อสร้างนี้ เพราะไม่มีอะไรปิดกั้นระหว่างขุดเจาะเลย หากว่ากระเด็นถูกเข้ากับผู้ขับขี่จักรยานยนต์อาจจะได้รับอันตรายได้ จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่ากระจกรถยนต์ด้านหลังได้รับความเสียหาย แตกเป็นรู ตัวกระจกทั้งบานแตกละเอียดจากแรงกระแทก ที่ฝากระโปรงยังมีร่องรอย ถลอกอีกหลายจุด อย่างไรก็ตามอยากฝากเตือนประชาชน หากผ่านเส้นทางดังกล่าวให่ระมัดระวัง รวมถึงฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยปรับปรุงแก้ไขเพื่อความปลอดภัยของประชาชนด้วย