กักตัว "พิ้งกี้ สาวิกา" และแม่ ในแดนแรกรับ ไม่อนุญาตให้ใครเยี่ยมแม้แต่ทนาย

กักตัว "พิ้งกี้ สาวิกา" และแม่ ในแดนแรกรับ ไม่อนุญาตให้ใครเยี่ยมแม้แต่ทนาย
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช นักแสดงชื่อดัง อายุ 36 ปี จำเลยที่ 2 และ มารดาของพิ้งกี้ อายุ 63 ปี จำเลยที่ 3 ในคดีชักชวนลงทุน FOREX 3D ถูกคุมตัวเข้าเรือนจำ หลังถูกพนักงานอัยการสำนักอัยการคดีพิเศษ 4 ยื่นฟ้องพร้อมพวกรวม 19 คน ในความผิดฐานทุจริต โดยหลอกลวงร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชนและร่วมกันฉ้อโกง

พิ้งกี้และแม่ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดิน ขอปล่อยชั่วคราว แต่ในเวลาต่อมา ศาลอาญาพิเคราะห์ความหนักเบาแห่งข้อหาและพฤติการณ์แห่งคดีแล้ว เห็นว่าข้อหามีอัตราโทษสูง ค่าเสียหายตามฟ้องมีจำนวนมาก กรณีมีเหตุอันควรเชื่อได้ว่าหากอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวแล้ว จำเลยที่ 2 และที่ 3 น่าจะหลบหนี จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว ยกคำร้อง และคุมตัวเข้าเรือนจำ ทัณฑสถานหญิงกลางในทันที

บรรยากาศในช่วงเช้าวันนี้ที่บริเวณหน้าทัณฑสถานหญิงกลาง ที่มีการเปิดให้มีการเข้าเยี่ยมผู้ต้องขังตั้งแต่ช่วงเวลา 06:30 น. จนถึงเวลา 14:30 น. พบว่าไม่มีใครมาติดต่อขอเข้าเยี่ยมดาราสาวและแม่ สอบถามผู้คุมทราบว่า ตามขั้นตอนปกติของกรมราชทัณฑ์เมื่อมีการรับผู้ต้องขังใหม่ จะต้องดำเนินการกักตัวเป็นเวลา 5 วัน ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด โรคโควิด-19 โดยไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าเยี่ยมแม้กระทั่งทนายความ เพราะต้องรอให้ครบกำหนดการกักตัวเพื่อสังเกตอาการก่อน