ครอบครัวชาวนิวซีแลนด์ ผงะ ประมูลซื้อกระเป๋าเดินทาง เปิดดูพบศพเด็ก 2 ศพ

ครอบครัวชาวนิวซีแลนด์ ผงะ ประมูลซื้อกระเป๋าเดินทาง เปิดดูพบศพเด็ก 2 ศพ
Infoquest

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวนิวซีแลนด์ครอบครัวหนึ่งในเมืองโอคแลนด์ต้องตกตะลึงเมื่อพบศพเด็ก 2 ศพในกระเป๋าเดินทางที่ประมูลมาได้ผ่านทางออนไลน์ ในวันพฤหัสบดีที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยตำรวจเปิดเผยว่า ศพของเด็กทั้งคู่ถูกซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเดินทางมาหลายปีแล้ว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปิดฉากการสอบสวนเหตุฆาตกรรมเมื่อวันศุกร์ที่ 12 ส.ค. หลังครอบครัวหนึ่งประมูลกระเป๋าเดินทางเจ้าปัญหานี้ได้ผ่านทางออนไลน์จนกระทั่งพบศพแบบไม่คาดฝัน โดยครอบครัวดังกล่าวไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุเสียชีวิตของเด็กทั้งคู่

ในการแถลงข่าวเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (18 ส.ค.) นายโทฟิลอ ฟามานูยา วาเอลูอา สารวัตรฝ่ายสืบสวนนิวซีแลนด์ระบุว่า ผลการชันสูตรศพบ่งชี้ว่า เด็กทั้งคู่มีอายุระหว่าง 5 – 10 ปี

“ศพถูกซุกซ่อนในกระเป๋าเดินทาง 2 ใบที่มีขนาดเท่ากัน ผมเชื่อว่ากระเป๋าเดินทางดังกล่าวถูกเก็บเอาไว้มานานหลายปีแล้ว น่าจะประมาณ 3 – 4 ปีได้” นายวาเอลูอา กล่าว

นอกจากนี้ นายวาเอลูอากล่าวด้วยว่า ครอบครัวผู้ค้นพบศพรู้สึกกังวลใจต่อเรื่องที่เกิดขึ้น และขอความเป็นส่วนตัว ขณะที่ตำรวจจะเดินหน้าไต่สวนหาสาเหตุการเสียชีวิตของเด็กทั้งสองต่อไป พร้อมเชื่อว่าเหยื่อมีญาติอยู่ในนิวซีแลนด์ ซึ่งอาจไม่ทราบว่าบุคคลอันเป็นที่รักเสียชีวิตไปแล้ว