อึ้ง ลงนะหน้าKวย มิติใหม่สายมู "พระพยอม" ดึงสติ ระวังโดนหลอกไปมีเพศสัมพันธ์

อึ้ง ลงนะหน้าKวย มิติใหม่สายมู "พระพยอม" ดึงสติ ระวังโดนหลอกไปมีเพศสัมพันธ์
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

พระพยอม เตือน ลงนะหน้าทองที่อวัยวะเพศ อาจถูกหลอกไปมีเพศสัมพันธ์ ชี้ถ้าทำแล้วดี กระทรวงพาณิชย์และกระทรวงการคลัง คงเอาตัวคนทำพิธีไปอยู่ที่กระทรวงแล้ว

จากกรณีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ Red Skull โพสต์ภาพชายวัยกลางคนขณะที่กำลังลงนะหน้าทองที่อวัยวะเพศชาย พร้อมข้อความระบุว่า "ลง นะ หน้าKวยไหม ไอ...กูจะรั่ว มีเทสว่าทองติดแน่นด้วย"

ล่าสุด วันนี้ (16 ส.ค.) เมื่อเวลา 15.30 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังวัดสวนแก้ว ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เพื่อสอบถาม พระพยอม กลฺยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว ถึงพิธีกรรมดังกล่าวว่ามีผลเสียต่อพุทธศาสนาหรือไม่อย่างไร

พระพยอม เปิดเผยว่า ถ้าพระเป็นคนทำพิธีก็จะเสียหายต่อพระพุทธศาสนา แต่กรณีนี้ฆราวาสเป็นคนทำก็ไม่น่าจะมีอะไรส่งผลเสียต่อชาวพุทธหรือพุทธศาสนา ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องลามกอนาจาร เป็นเรื่องที่ไม่ควรอย่างยิ่งที่ไอลงนะหรือเจิมที่อวัยวะเพศ ที่ผ่านมามีแต่การเจิมที่หน้าผาก ที่ลิ้น ที่หน้าอก แต่ไม่เคยมีใครลงไปที่ต่ำขนาดนั้น

ซึ่งรายนี้น่าจะเป็นรายแรกของประเทศไทยที่มีการลงนะที่อวัยวะเพศ ในการกระทำนี้ก็แสดงถึงว่าจิตคนเรามันมีแต่ความเชื่อ งมงาย หวังว่าจะได้สิ่งต่างๆ ที่ต้องการจึงต้องไปทำพิธีแบบนี้ มันไม่เหมือนกับคำสอนว่า "อัตตา หิ อัตตโน นาโถ" ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ถ้าหากจะทำอะไรให้มันดีตนเองนั่นแหละดีที่สุด

ส่วนใหญ่พิธีลงนะหน้าทองจะช่วยในเรื่องเมตตา ค้าขาย เป็นหลัก แต่กรณีน่ากลายเป็นเรื่องเพศสัมพันธ์มากกว่า ตราบใดถ้ามนุษย์ยังไม่ค้นหาตัวเองไม่หลงงมงาย ก็จะมีพิธีกรรมผิดๆ เกิดขึ้นเรื่อยๆ

สุดท้ายอยากเตือนสติคนที่หลงเชื่อการไปลงนะหน้าทองที่อวัยวะเพศว่า อาจจะถูกฆราวาสหลอกลวงไปมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งเรื่องแบบนี้เคยเกิดอยู่บ่อยครั้งทั้งในวงการพระสงฆ์และฆราวาส

หากยังหวังกับพิธีกรรมเหล่านี้ว่า มีโชคมีลาภ มีคนรักคนหลง ขายของดี กระทรวงพาณิชย์และกระทรวงการคลังคงเอาตัวคนทำพิธีไปอยู่ที่กระทรวงแล้ว