คลิปไวรัล 12 ล้านวิว เด็กน้อยกำเงิน 1,210 บาท เข้าร้านทอง ถามซื้ออะไรให้แม่ได้บ้าง

คลิปไวรัล 12 ล้านวิว เด็กน้อยกำเงิน 1,210 บาท เข้าร้านทอง ถามซื้ออะไรให้แม่ได้บ้าง
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

คลิปไวรัล 12 ล้านวิว เด็กน้อยกำเงิน 1,210 บาท เข้าร้านทอง ผมมีเท่านี้ซื้ออะไรในร้านพี่ได้บ้าง จะซื้อไปให้คุณแม่

(12 ส.ค.65) ผู้ใช้ TikTok @zumo4422  ซึ่งขายทองอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าใน จ.มหาสารคาม โพสต์คลิประบุว่า “เห็นมายืนส่องอยู่นานเลยบอกน้องว่าถามพี่ได้นะครับ น้องกำเงินวางบนตู้กระจกบอกว่าผมมีเท่านี้ซื้ออะไรในร้านพี่ได้บ้าง น้องน่ารักมากกกก เด็กตัวเท่านี้ฉลาดมากเลย #ห้างทองพุทธศิลป์ช่างทองเสริมไทยคอมเพล็กซ์”

อย่างไรก็ตาม ในคลิปยังระบุเพิ่มเติมว่า “มีน้องคนนึงถือเงินมาหน้าร้าน บอกว่าพี่นับให้ผมหน่อย นับได้ 1,210 บาท พอนับเสร็จ น้องบอกผมมีเท่านี้ ผมซื้ออะไรในร้านพี่ได้บ้างครับ จะซื้อไปให้แม่ น้องน่ารักมาก เกือบถ่ายไว้ไม่ทัน”

ซึ่งตอนแรกหนุ่มน้อยคนดังกล่าวชี้ไปที่กำไลข้อมือ 2 สลึงแล้วถามว่าเท่าไหร่ ซึ่งมีราคาหมื่นกว่าบาท เด็กก็มีสีหน้าผิดหวังเล็กน้อย ทางร้านจึงบอกว่าเดี๋ยวแนะนำให้ตามเงินที่มี ซึ่งก็ได้เป็นแหวนทองคำ น้ำหนัก 0.4 กรัม ทางร้านได้นำมาให้เลือก โดยลดราคาให้ด้วย เหลือวงละ 1,000 บาท 

คลิปดังกล่าวกลายเป็นไวรัล มีผู้เข้าชมกว่า 12 ล้านครั้ง ชาวเน็ตต่างเข้ามาชื่นชมความน่ารักของเด็กชาย ที่ตั้งใจหาซื้อของขวัญให้คุณแม่ แม้มีเงินไม่มาก แต่ความตั้งใจยิ่งใหญ่มาก รวมทั้งชื่นชมเจ้าของโพสต์ที่ดูแลลูกค้าตัวน้อยเป็นอย่างดี จนได้ของขวัญกลับไปมอบให้คุณแม่สมใจ