พระสงฆ์ ขับกระบะเจอด่านลำปาง ตกใจวกรถกลับกะทันหัน แต่ชนคันหลัง เจ็บ 2 รูป

พระสงฆ์ ขับกระบะเจอด่านลำปาง ตกใจวกรถกลับกะทันหัน แต่ชนคันหลัง เจ็บ 2 รูป
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจากสถานีตำรวจภูธร (สภ.) เขลางค์นคร พร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ลำปาง เดินทางตรวจสอบจุดกลับรถ ถนนลำปาง-แม่ทะ ด้านหน้า มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง หลังรับแจ้งเมื่อวันพุธ (10 ส.ค.) ว่าเกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนกับรถเอนกประสงค์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ในที่เกิดเหตุพบรถเอนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ยี่ห้อฟอร์ดสีแดงเลือดหมู หมายเลขทะเบียน 3ขข 6572 กรุงเทพมหานคร ชนกับรถกระบะอีซซูแค็ปสีขาว หมายเลขทะเบียน บน 3203 แพร่

รถฟอร์ดจอดขวางกลางถนนสภาพหน้ารถฝั่งซ้ายพังยับ ส่วนกระบะเสียหลักชนเสาไฟฟ้าข้างทางสภาพประตูฝั่งคนขับด้านหน้าพังยับเยิน

เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บสองรายเป็นพระภิกษุสงฆ์ 1 รูป สามเณร 1 รูป มีแผลฟกช้ำหลายแห่งเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ลำปางนำส่งโรงพยาบาล เพื่อให้การตรวจรักษาต่อไป

ส่วนคนขับรถฟอร์ด เป็นชาวต่างชาติ สัญชาติจีน ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อยู่ในอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรอให้การกับเจ้าหน้าที่ผู้ที่เดินทางมาด้วยกัน

พระวิทวัส ผู้ขับรถ ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า อาตมาเป็นคนขับรถกระบะมาจากวัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.วังชิ้น จ..แพร่ โดยมีสามเณรนั่งมาด้วย 1 รูป และกำลังจะเดินทางไปที่ จ.ลำพูน พอมาถึงที่เกิดเหตุเจอด้านตำรวจตกใจ เลี้ยวรถกลับกะทันหันไม่ทันมองรถที่ตามมาด้านหลัง ปรากฏว่าถูกรถฟอร์ดที่ขับตามหลังมาชนอย่างแรงทำให้รถพุ่งเสาไฟฟ้าข้างทางจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ทางร้อยเวรเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุประสานล่ามและรถยกลากรถทั้งสองคันออกจากที่เกิดเหตุต่อไป