ต๊ะ นารากร เผยสาเหตุ JSL ประกาศฟ้าผ่าปิดตัวบางส่วน ชี้ผู้บริหารเจ็บปวดไม่แพ้กัน

ต๊ะ นารากร เผยสาเหตุ JSL ประกาศฟ้าผ่าปิดตัวบางส่วน ชี้ผู้บริหารเจ็บปวดไม่แพ้กัน
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ต๊ะ นรากร เผยสาเหตุ บริษัท JSL ประกาศปิดตัวฟ้าผ่า หยุดดำเนินการบางส่วน เผชิญหน้าหนี้สินล้นพ้นบริษัท แบกไม่ไหวต้องตัดสินใจจบ

จากกรณี บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด หรือ JSL Global Media บริษัทดำเนินงานด้านการผลิตสื่อสำหรับโทรทัศน์ การสร้างบุคลากรสำหรับวงการบันเทิงทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง การรับจ้างสร้างสรรค์และผลิตงานสำหรับภาครัฐและเอกชน ติดต่อมาเป็นระยะเวลา 43 ปี ได้ร่อนประกาศอย่างเป็นทางการ ระบุว่า ในช่วง 8 ปีทาง JSL ปรับตัวสู้กับการเปลี่ยนแปลง แต่ไม่ประสบความสำเร็จจึงต้องประกาศยุติผลิตรายการโทรทัศน์ ซึ่งมีผลในวันที่ 1 กรกฎาคม เป็นต้นไป 

ล่าสุด ต๊ะ นารากร ติยายน ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง และอดีตพิธีกรรายการเจาะใจ ในฐานะผู้เคยร่วมงานกับ JSL ได้โพสต์แสดงความรู้สึกผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า "ยืนยันกระแสข่าวการปิดบริษัทบันเทิงยักษ์ใหญ่ระดับตำนาน ที่สร้างพิธีกรและนักแสดงประดับวงการบันเทิงไทยมานับไม่ถ้วน "JSL"

แน่นอนว่าพนักงานย่อมตกใจ และเสียใจเพราะเป็นการประกาศแบบฟ้าผ่า ไม่มีการแจ้งล่วงหน้า แต่ถ้ามองในมุมของผู้บริหารบริษัท ก็คงเจ็บปวดไม่แพ้กัน

ได้ข้อมูลมาว่า บริษัท เผชิญปัญหาหนี้สินเกินทุนมาปีกว่าแล้ว ผู้บริหารพยายามเพิ่มทุนมาหลายครั้ง แต่ไม่สำเร็จ จนเริ่มผิดนัดชำระหนี้ ทั้งๆ ที่หนี้ประมาณนี้ ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีปัญหา เพราะมีแหล่งเงินให้กู้มาตลอด เจ้าหนี้มั่นใจว่า ให้กู้แล้วมีโอกาสได้คืน แต่ยุคนี้หาแหล่งเงินกู้ยากมาก

อ่านคอมเมนต์ในข่าวแล้วเศร้ามาก ในฐานะที่ต๊ะเองก็เคยได้รับโอกาสจาก JSL ให้เป็นพิธีกรรายการ "เจาะใจ" เป็นเวลา 5 ปี ขอแสดงความเสียใจกับทุกฝ่าย ทั้งพนักงาน และผู้บริหารบริษัท ที่พยายามแก้ปัญหามาโดยตลอด 

เราจะรักคุณตลอดไปนะ JSL"