นักเรียนเจอการบ้านโหด 30 ชิ้นต่อสัปดาห์ นอนน้อยจนเป็นลม หัวฟาดพื้น-สมองบวม

นักเรียนเจอการบ้านโหด 30 ชิ้นต่อสัปดาห์ นอนน้อยจนเป็นลม หัวฟาดพื้น-สมองบวม
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้ปกครองเดือด นักเรียนเจอการบ้านโหด 30 ชิ้นต่อสัปดาห์ นอนน้อยจนเป็นลม หัวฟาดพื้น-สมองบวมต้องเข้า ICU

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wud Woody ซึ่งเป็นผู้ปกครอง โพสต์ภาพเด็กนักเรียนนอนอยู่ที่พื้น โดยมีคราบอาเจียนเปื้อนที่เสื้อผ้าหลังเป็นลมหัวฟาดพื้น โดยระบุข้อความว่า น้องเครียดมาก งานส่ง 30 ชิ้น ต่อสัปดาห์ ก่อนสอบมิดเทอม ทำเสร็จไป 12 ชิ้น นอนดึกมาสองเดือนแล้ววันละไม่ถึง 5 ชั่วโมง ครูสั่งงานอย่างบ้าคลั่งไม่ประสานกัน แถมให้โกหกพ่อแม่ว่าไปค้างบ้านเพื่อน แท้จริงบรรดาครูเป็นผู้จัดเตรียมเพื่อตอบสนองนโยบายผู้บริหารคนใหม่ใจสู้ สั่งให้ไปถึงจังหวัดชลบุรีกันเอง ไม่ออกใบขออนุญาตจากโรงเรียน อ้างว่าเด็กขอไปกันเองไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งที่กำลังจะสอบมิดเทอม ปัดความรับผิดชอบกันมั่วไปหมด จนเช้านี้เป็นลมล้มหัวฟาดพื้น ผล CT แพทย์แจ้งว่าสมองบวมต้องเข้าไอซียู เพราะนอนน้อยมาตลอด ใครจะรับผิดชอบ 

การบ้านคือสิ่งที่ครูสอนไม่ได้และสอนไม่ทันเลยปัดมาให้ผู้ปกครองกับเด็กช่วยกันทำ แล้วเก็บเทอมละ 60,000 บาท ไปเพื่ออะไร แล้วใครจะรับผิดชอบที่น้องล้มหัวฟาดพื้น อยากให้ผู้บริหารมาถกกันเลยว่าการสั่งการบ้านอย่างบ้าคลั่งเป็นผลดีหรือผลร้ายต่อเด็ก "เป็นคนให้ได้ก่อนจะมาเป็นครูดีกว่ามั้ยครับ"

ซึ่งต่อมา ทางผู้ปกครองก็ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับการบ้านของน้อง พร้อมตั้งคำถามว่า นี่หรือคือการปฏิบัติตามนโยบายให้ลดการบ้านเด็กลง ให้เด็กมีสุขภาพจิตที่ดี ไม่เห็นจะปฏิบัติตาม ให้ครูลองทำดูสิจะทำเองได้หรือไม่