วงจรปิดจับภาพโจรเลิ่กลั่ก ย่องขโมยต้นไม้ เจ้าของฝากบอกไม่ต้องรดน้ำ นั่นของปลอม

วงจรปิดจับภาพโจรเลิ่กลั่ก ย่องขโมยต้นไม้ เจ้าของฝากบอกไม่ต้องรดน้ำ นั่นของปลอม
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

โจรทำเลิ่กลั่ก กล้าๆ กลัวๆ ก่อนขโมยต้นไม้ เจ้าของฝากดูแลต่อ ไม่ต้องรดน้ำใส่ปุ๋ยนะ เพราะมันเป็นของปลอม

(26 มิ.ย.65) เมื่อเวลา 16.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่านี้คือภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ริมถนนสุขุมวิท อ.เมืองระยอง จับภาพขณะ โจรขับรถเก๋งสีขาวมาจอดที่หน้าร้าน จากนั้นได้มีคนนั่งเบาะหน้าทางด้านซ้ายเปิดประตูลงมาจากรถ ชายคนดังกล่าวได้ทำท่าเลิ่กลั่ก มองซ้ายมองขวา แล้วก็ยกกระถางต้นไม้ รีบขึ้นรถไปอย่างรวดเร็ว

จากภาพหากสังเกตดีๆ ภายในรถมีคนนั่งเบาะหลังเปิดแง้มประตูไว้เหมือนชี้เป้าบอกว่า ต้นนั้นแหละ แต่ไม่ได้ลงจากรถส่วนคนขับติดเครื่องรอนั่งประจำที่ รอออกตัวประหนึ่งเป็นการขโมยต้นไม้ที่มีการวางแผนกันมาอย่างดี แต่การปฎิบัติการครั้งนี้ ขาดข้อมูลที่แม่นยำว่าต้นไม้ที่ยกไปนั้นเป็นต้นไม้ปลอม 

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุเปิดเป็นร้านกาแฟ ชื่อ DEER BUNNY อยู่บริเวณ ริมถนนสุขุมวิท ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง เจ้าของร้านได้พาชี้จุดที่วางกระถางต้นไม้ปลอมไว้ ซึ่งในที่เกิดเหตุยังมีร่องรอย คราบของการวางกระถางหลงเหลืออยู่

นายสงวนศักดิ์ ราภิยะ อายุ 35 ปี เจ้าของร้าน เล่าให้ฟังว่า เหตุการณ์เกิดขึ้น เวลา 4 ทุ่ม ของคืนวันที่ 24 มิถุนายน 2565 กระถางที่โดนขโมยไปคือต้นปรงปลอม ตนเองไปซื้อมาจาก ห้างขายของตกแต่งบ้านแห่งหนึ่ง

โดยก่อนหน้าที่จะถูกขโมยไปได้เอาวางประดับไว้ในร้าน แต่พอดีหน้าร้านมีการทำถนน ทำให้ตรงบันไดเข้าร้านเป็นพื้นต่างระดับ เลยเอากระถางต้นปรงปลอม ไปวางกันไว้กลัวลูกค้าตกบันได และคิดว่าหากการก่อสร้างถนนแล้วเสร็จพร้อมเก็บพื้นหน้าร้านเรียบร้อยแล้วก็จะเอาไปไว้ในร้านเหมือนเดิม แต่มาโดนขโมยไปเสียก่อน

นายสงวนศักดิ์ ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ต้นปรง ต้นนี้หากเป็น ของจริง ราคาจะซื้อขายกันอยู่ที่ 1-2 พันบาท ส่วนต้นปลอมที่หายไปตนเองซื้อมาไม่กี่ร้อยบาทจึงฝากให้โจรดูแลต่อไม่ต้องเอามาคืน ถ้าเอาไปปลูก ไม่ต้องรดน้ำ ใส่ปุ๋ยนะ เพราะมันเป็นของปลอม

อย่างไรก็ดีนายสงวนศักดิ์ จึงฝากไปถึง พื้นที่เขตเมืองระยอง ขอให้ดูแลระมัดระวัง ต้นไม้มีค่าต่างๆ ที่วางไว้หน้าบ้านด้วย ระวังหาย เพราะขโมยรายนี้ขับรถเก๋งมาอย่างดีคาดว่าน่าจะก่อเหตุหลายจุดในพื้นที่เมืองระยอง