รวบสาว ลอบขายอาหารเสริม และยาลดน้ำหนัก มีสารปนเปื้อน

รวบสาว ลอบขายอาหารเสริม และยาลดน้ำหนัก มีสารปนเปื้อน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

23 มิถุนายน 2565 กองบัญชาการตํารวจสอบสวนกลาง โดย พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. รว่มกันแถลงผลการ ปฏิบัติงาน กรณีจับกุม น.ส.ภัคฑิตา (สงวนนามสกุล) ลักลอบขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต,ร่วมกันขายยาที่ไม่ขึ้นทะเบียนตํารับยา และร่วมกันจําหน่ายอาหารไม่บริสุทธิ์”

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2564 เจ้าหน้าที่ตํารวจ กก.4 บก.ปคบ. ได้สืบสวนทราบว่า มี การขายยาโดยเฉพาะกลุ่มยาลดน้ําหนักผิดกฎหมายผ่านสื่อออนไลน์ จึงได้นําหมายค้นศาลจังหวัดนครปฐมเข้าทําการตรวจค้นที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.นครปฐม อ.เมือง นครปฐม จ.นครปฐม

โดย น.ส.ภัคฑิตาฯ แสดงตนเป็นผู้ดูแลผลิตภัณฑ์และบ้านดังกล่าว ผลการ ตรวจค้นพบของกลางต้องสงสัยว่าจะเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ยา พ.ศ.2510, พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ.2522 เจ้าหน้าที่ตํารวจจึงได้ทําการตรวจยึดของกลางนําส่งพนักงานสอบสวน กก.4 บก. ปคบ. เพื่อดําเนินการตาม กฎหมาย โดยไม่ได้มีการควบคุมตัว

ต่อมาพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปคบ. ได้ส่งตัวอย่างยาและผลิตภัณฑ์อาหารเสริมส่งตรวจที่ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ พบว่าผลิตภัณฑ์เสริมอาหารมียาแผนปัจจุบันปนเปื้อนอยู่ จึงได้เรียกตัว น.ส.ภัคฑิตาฯ มาทําการสอบปากคําและรับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งกระทําความผิดฐาน “ร่วมกันขายยาแผน ปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันขายยาที่ไม่ขึ้นทะเบียนตํารับยา และร่วมจําหน่ายอาหารไม่บริสุทธิ์”

โดย น.ส.ภัคฑิตาฯ ไม่มาตามที่พนักงานสอบสวนเรียกตัว พนักงานสอบสวนจึงได้ทําการขอศาลออกหมายจับ ตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐม ที่ จ.337/ 2564 ลงวันที่ 3 ธันวาคม 2564 กระทั่งติดตามจับกุมในที่สุด โดยในชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จึงได้ส่งพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปคบ.ดําเนินคดีตามกฎหมายต่อไป