สาวถูกลักพาตัวไปข่มขืน แต่รอดมาได้ เพราะแนบโน้ตขอความช่วยเหลือตอนสั่งอาหาร

สาวถูกลักพาตัวไปข่มขืน แต่รอดมาได้ เพราะแนบโน้ตขอความช่วยเหลือตอนสั่งอาหาร
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเหตุการณ์สุดระทึก หลังหญิงสาววัย 24 ปีคนหนึ่ง ถูกชายกักขังหน่วงเหนี่ยวไว้ในบ้าน และล่วงละเมิดทางเพศ แต่เธอรอดมาได้ด้วยการแอบแนบข้อความขอความช่วยเหลือ ตอนที่กดสั่งอาหารผ่านแอปฯ จนทางร้านอาหารช่วยแจ้งตำรวจ นำไปสู่การบุกเข้าจับกุมคนร้ายและช่วยเธอออกมาได้ในที่สุด

เหตุการณ์เกิดขึ้นในย่านบร็องซ์ นครนิวยอร์ก หญิงสาววัย 24 ปี รู้จักกับชายคนหนึ่งผ่านทางออนไลน์ และติดต่อกันมาเป็นเวลาหลายเดือน จนกระทั่งมีการนัดพบกันครั้งแรก แต่หลังจากที่ทั้งคู่ได้พบกัน เรื่องราวก็กลับตาลปัตรเป็นเหตุอาชญากรรมทันที เมื่อฝ่ายชายจับเธอไปขังไว้ในห้องพัก ยึดมือถือของเธอไว้ จะให้ใช้เฉพาะเวลาสั่งอาหารเท่านั้น และล่วงละเมิดทางเพศเธอตลอดช่วงที่ถูกกักขัง

กระทั่งช่วงเช้าวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา หญิงสาวกดสั่งอาหารผ่านแอปฯ Grubhub โดยออเดอร์อาหารเช้าตามปกติ แต่ในช่องโน้ตรายละเอียดถึงร้านอาหาร เธอเขียนข้อความขอความช่วยเหลือ บอกสั้นๆว่าตอนที่มาส่งอาหารให้มากับตำรวจ คนร้ายจะเป็นคนออกไปรับอาหาร อย่าทำอะไรโจ่งแจ้ง

หลังพนักงานของทางร้านได้รับข้อความ ก็รีบโทรไปปรึกษาเจ้าของร้านทันที เจ้าของร้านบอกให้พนักงานทำตามที่เธอร้องขอ ให้แจ้งตำรวจ และอย่าทำอะไรโฉ่งฉ่าง เน้นความปลอดภัยของทุกฝ่ายเป็นหลัก

สุดท้ายพนักงานส่งอาหารแจ้งตำรวจนิวยอร์ก ก่อนจะวางแผนช่วย และสามารถบุกจับกุมคนร้ายได้ในที่สุด ชายคนดังกล่าวชื่อ นายรอยัล อายุ 32 ปี ถูกตั้งข้อหาหนัก ทั้งข่มขืนกระทำชำเรา กักขังหน่วงเหนี่ยว ครอบครองอาวุธ และยังถูกตั้งข้อหาในคดีเก่าที่เคยล่วงละเมิดหญิงสาววัย 26 ปี ก่อนหน้านี้มาก่อนด้วย

หลังเกิดเหตุ ทางผู้บริหารของแอปฯ Grabhub ได้ตัดสินใจมอบเงิน 5,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 1.7 แสนบาท) ให้กับทางร้านอาหารที่แจ้งเหตุจนนำไปสู่การช่วยเหลือ โดยเป็นเงินลงทุนในร้านอาหารเพื่อตอบแทนไหวพริบของทั้งพนักงานและเจ้าของร้านจากเหตุการณ์นี้