ล้วงหัวใจ “หมอพรทิพย์” เล่าประสบการณ์อกหักครั้งแรก และรักแท้ที่ครองคู่มานานกว่า 40 ปี

ล้วงหัวใจ “หมอพรทิพย์” เล่าประสบการณ์อกหักครั้งแรก และรักแท้ที่ครองคู่มานานกว่า 40 ปี
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

แพทย์หญิง คุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ เป็นแพทย์สตรีที่มีความเพียบพร้อมด้วยความรู้ความสามารถและมีความเสียสละต่อสังคมและประเทศชาติตลอดมา ท่านเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญต้านนิติเวชศาสตร์ เป็นผู้หนึ่งที่มีส่วนร่วมในการจัดตั้งสถาบันนิตีวิทยาศาสตร์ของกระทรางยุติธรรม และ มีผลงานดีเด่นเห็นประจักษ์จนเป็นที่ยอมรับกันทั่วไปทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ล่าสุดเมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show ผลิตโดย CHANGE2561 แพทย์หญิง คุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ จึงเปิดเรื่องราวในชีวิตทุกซอกทุกมุมให้เราได้ฟังกันแบบหมดเปลือก...

ย้อนกลับไปในวัยเด็ก คุณหมอเป็นเด็กแบบไหน ?
“ถ้าให้เทียบกับสมัยนี้สามารถเป็นครอบครัวที่แตกแยกได้เลยค่ะเพราะว่าคุณพ่อดุมาก ขนาดทำแก้วแตกก็ดุนะ ถ้าไม่ดุผ่านไป 6 เดือน อาจจะนับจำนวนแก้วแล้วก็ตีน่องแตก เล่าเรื่องใหญ่ๆ มากๆ คุณพ่อโกรธขึ้นคร่อมเราแล้วตบหน้าให้ออกจากบ้าน”

ความรักครั้งแรกของคุณหมอเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ?
“น่าจะประมาณปี 3 นักเรียนแพทย์ด้วยกันมาคุยเหมือนเป็นพิเศษ เราหลอกตัวเองมาตลอด ตลอดเวลาเราจะรู้สึกได้ว่าเขาก็จะมีคนที่เขาคุยที่อายุน้อยกว่าแต่ก็ไม่เจอจังๆ จนวันหนึ่งอยากเห็นกับตาเขาไปหาอีกคนหนึ่ง โลกสลายเลย เริ่มรู้สึกว่านี่แหละคืออกหัก ตั้งใจเลยว่าจะไม่รักใครก่อน”

แพทย์หญิง คุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์

วิธีแก้ปัญหาอกหักของคุณหมอเป็นแบบไหน ?
“ก่อนหน้านั้นเราหลอกตัวเองมาตลอด คิดไปเอง แต่อยู่ดีๆ มันก็แว่บขึ้นมากับสมการหนึ่ง เป็นสมการเรื่องเวชศาสตร์ชุมชน ซึ่งไม่เกี่ยวกับความรัก แต่เป็นสิ่งที่ควรเป็น คือเขาควรรักเราคนเดียว แต่สิ่งที่เป็นคือเขารักหลายคน ดังนั้นวิธีเดียวทำให้เป็นศูนย์คือตัดตัวข้างนอกวงเล็บ คือเราก็ตัดเยื่อใยซะสิ เพราะศูนย์คูณอะไรก็ได้ศูนย์ตั้งแต่นั้นมาก็เลย…”

“แต่หลังจากนั้นคุณแม่ไปถามอาจารย์นะคะ เป็นอาจารย์ทางศาสนา ท่านบอกว่าให้เตรียมตัวแต่งงานใน 6 เดือน ซึ่งถ้าเราจะต้องแต่งใน 6 เดือนเนี่ย มันต้องเป็นใคร ต้องเป็นคนที่เราลืมมองใช่ไหม และปรากฎว่ามีปฏิกิริยาอยู่ที่คนนี้”

แปลว่าหลังจากถูกทัก 6 เดือนเราตั้งใจมองทุกคนรอบตัวเลย ?
“ใช่ค่ะ”

การยืนหยัดเพื่อที่จะไปตามหาความจริงมันก็อาจจะมีการถูกข่มขู่ คุณลูกกับคุณสามีเคยมีการเตือนหรือเคยขอให้พอเถอะ เบาหน่อย หรือขอให้หยุดไหม ?
“ทั้งคู่บอกว่าไม่ชอบค่ะ ซึ่งเราก็เพิ่งจะมารู้ตอนหลังว่าทั้งคู่นอนไม่ค่อยหลับ คืออยากจะขอโทษด้วยนะคะที่ทำให้พี่วิชัยไม่มีความสุขในตอนนั้น แต่ขอให้เชื่อเถอะว่า 40 ปี ที่อยู่ด้วยกัน ไม่เคยคิดอยากจะมีคนอื่นแทนพี่วิชัยเลย เพราะพี่วิชัยดีที่สุด”

ติดตามรับชมทุกมุมของชีวิตของแพทย์หญิง คุณหญิง พรทิพย์ ได้ในรายการ Club Friday Show วัน เสาร์ ที่ 25  มิถุนายน เวลา 12.00 น. ทางช่องวัน31