เปิดภาพหีบศพ “แตงโม นิดา” สื่อถึง "ความรัก-ความหวัง-ความเชื่อ"

เปิดภาพหีบศพ “แตงโม นิดา” สื่อถึง "ความรัก-ความหวัง-ความเชื่อ"

เปิดภาพหีบศพ “แตงโม นิดา”  สื่อถึง "ความรัก-ความหวัง-ความเชื่อ"
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เปิดภาพหีบศพของ แตงโม นิดา สื่อถึง ความรัก-ความหวัง-ความเชื่อ ก่อนจะมีพิธีฌาปนกิจในวันพรุ่งนี้ 

เปิดภาพหีบศพของ แตงโม นิดา ก่อนจะมีพิธีฌาปนกิจในวันพรุ่งนี้ (24 พ.ค.) ซึ่งมีความยาว 210 ซม. กว้าง 60 ซม. สูง 55 ซม. ซึ่งเป็นขนาดที่สั่งทำขึ้นมาพิเศษ รูปทรงเป็นหีบทรง 6 เหลี่ยม ตามแบบของศาสนาคริสต์ 

โดยแรงบันดาลใจในการออกแบบ ประกอบด้วยเอกลักษณ์และตัวตนของแตงโม คือ สวย อบอุ่น อ่อนโยน, ข้อมูลเรื่องหีบและความเชื่อทางศาสนาคริสต์จากท่านอาจารย์ธงชัย ประดับซนานุรัตน์, คุณแม่ภนิดาขอให้มีภาพและชื่อของคุณแตงโมบนหีบ, สีโปรดของคแตงโม 

ซึ่งคือ สีโอลด์โรส และสีชมพู และดอกไม้ที่แตงโมชอบ คือ ดอกกุหลาบและดอกทิวลิป ทางสุริยาหีบศพ จึงได้สร้างสรรค์ออกแบบลวดลายจากแรงบันดาลใจที่กล่าวมาข้างต้นเพื่อแสดงถึงความเป็นตัวตนของแตงโม แตงโมจะจากไปอย่างสวยงามท่ามกลางดอกไม้ และนกพิราบขาวที่เป็นสัญลักษณ์ทางคริสเตียน หมายถึงการนำพาดวงวิญญาณไปสู่ดินแดนบริสุทธิ์ 

ดอกทิวลิป หมายถึงความรักที่เสียสละไม่หวังสิ่งตอบแทน / ดอกกุหลาบหมายถึงความสง่างามความรักที่จริงใจและดอกกล้วยไม้แสดงถึงความงามละเมียดละไม 

สำหรับ ชาวจีนใช้เป็นดอกไม้ที่ไว้บอกภาษารัก ความหมายว่า "ฉันไม่อาจห้ามใจให้คิดถึงเธอได้" และดอกไม่ที่รายรอบแทนความรักของทุกคนที่โอบอุ้ม และลึกถึงคุณแตงโมเสมอและตลอดไป (จำนวนดอกไม้ 1,000 ดอก) 

ด้านหัวของหีบมีดอกกุหลาบตูม (เป็นจุดเริ่มต้นของชีวิต) ด้านท้ายหีบดอกกุหลาบที่บานเต็มที่พร้อมร่วงโรย (แทนช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิตที่กำลังจากไป) 

ด้านบนของหีบจะมีไม้กางเขนและนกในลักษณะลอยตัววางข้างกรอบรูปคุณแตงโม (สื่อถึงพระเจ้าที่เฝ้ามองคุณแตงโมจากจุดเริ่มต้นไปสู่ช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิต ก่อนที่จะนำพาดวงจิตไปสู่อ้อมกอดของพระเจ้า) ผ้าบุภายในใช้เป็นผ้ากำมะหยี่สีโอลด์โรสบุเป็นลักษณะเฉพาะให้เข้ากับงานดีไซน์ 

จากนั้น อาจารย์ธงชัย รับมอบหีบศพแตงโมก่อนฌาปนกิจพรุ่งนี้ เผย แม่เตรียมกล่าวไว้อาลัยครั้งสุดท้าย-พอใจหีบศพ 100%วันนี้ (23 พ.ค.65) ศาสนาจารย์ธงชัย ประดับชนานุรัตน์ เป็นตัวแทนนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน เดินทางมาที่สุริยาหีบศพคลองหลวงรับหีบศพของแตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ก่อนพิธีฌาปนกิจในวันพรุ่งนี้ (24 พ.ค.65) 

สำหรับหีบบรรจุร่างของแตงโม มีความยาว 210 เซนติเมตร กว้าง 60 เซนติเมตร สูง 55 เซนติเมตร ซึ่งเป็นขนาดที่สั่งทำขึ้นมาพิเศษ รูปทรงเป็นหีบทรง 6 เหลี่ยม ตามแบบของศาสนาคริสต์ ภายนอกหีบมีสีโอลด์โรส และสีขาวมุก ประดับด้วยลาย แกะสลักรูปดอกกุหลาบ ดอกทิวลิป และดอกกล้วยไม้ 

ซึ่งล้วนเป็นดอกไม้ที่ แตงโม ชอบ และยังสื่อความหมายแทนความรักของทุกคนที่โอบอุ้ม แตงโม และความรักของ แตงโม ที่มีให้ทุกคนโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน 

นายวิโรจน์ สุริยเสนีย์ ประธานกรรมการบริษัทสุริยา ฟิวเนอรัล จำกัด กล่าวว่า หีบศพของแตงโม เป็นหีบศพใบแรกที่มีคุณค่ามาก ไม่สามารถประเมินราคาได้ แต่หากบุคคลอื่นต้องการหีบศพในลักษณะเดียวกันราคาจะอยู่ที่หลักแสนบาท 

โดยหีบศพนี้ออกแบบตามความชอบของแตงโม ก่อนที่จะปรึกษาศาสนาจารย์ธงชัย และคุณแม่ ซึ่งคุณแม่เป็นคนเลือกภาพแตงโม เพราะมองว่าภาพดังกล่าวแตงโมสวย และมีความสุขที่สุด จึงพอใจกับหีบศพร้อยเปอร์เซ็นต์

ศาสนาจารย์ธงชัย กล่าวถึงพิธีพิธีฌาปนกิจแตงโม ที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ (24 พ.ค.) ณ คริสตจักรเมธอดิสท์รังสิตคลองสี่ จ.ปทุมธานี ว่า จำกัดผู้เข้าร่วมเฉพาะครอบครัว และบุคคลที่ได้รับเชิญ เนื่องจากสถานที่ประกอบพิธีมีพื้นที่จำกัดเพียง 100 คน 

โดยคริสตจักรจะถ่ายทอดสดพิธีฌาปนกิจแตงโม ผ่านทางช่องยูทูปของคริสตจักร CJ CONNECT ในช่วงเวลา 14.00-15.30 น. ทั้งนี้จะมีคุณแม่กล่าวอาลัย การบรรยายธรรม และพิธีเผา ทั้งยังมีแพรว คณิตกุลร่วมร้องเพลงพิเศษ “เวลาที่แสนสั้น” และเพลงพิเศษจากปุ๊ อัญชลี ซึ่งจะเป็นเพลงที่คุณแม่แตงโม และแตงโมชื่นชอบ

 

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ เปิดภาพหีบศพ “แตงโม นิดา” สื่อถึง "ความรัก-ความหวัง-ความเชื่อ"

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook