ธนาธรวอนไปเลือกตั้งพัทยา ลั่นคนที่เปลี่ยนเมืองได้คือผู้มีสิทธิ์ออกเสียง

ธนาธรวอนไปเลือกตั้งพัทยา ลั่นคนที่เปลี่ยนเมืองได้คือผู้มีสิทธิ์ออกเสียง

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าคณะก้าวหน้า กล่าวระหว่างการปราศรัยของคณะก้าวหน้าเมื่อวันศุกร์ (20 พ.ค.) เรียกร้องให้ชาวเมืองพัทยาไปใช้สิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา (ส.ม.) ในวันอาทิตย์ (22 พ.ค.)

หัวหน้าคณะก้าวหน้า วัย 43 ปี รายนี้ กล่าวว่า ผู้ที่จะเปลี่ยนแปลงเมืองไปในทิศทางที่ดีขึ้นไม่ใช่ตน ไม่ใช่ผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาของคณะก้าวหน้า นายกิตติศักดิ์ นิลวัฒนโฒชัย หรือ ส.ม. ทั้ง 24 คนของคณะก้าวหน้า แต่เป็นชาวเมืองพัทยาที่มีสิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้ง

"ทุกท่านครับ คนที่จะทำให้พัทยาเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีได้ ไม่ใช่ ส.ม. 24 คนของคณะก้าวหน้า ไม่ใช่บ๊อบ กิตติศักดิ์ ไม่ใช่ธนาธร คนที่จะทำให้พัทยาเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีได้ คือ Voter ทุกคน คือคนที่มีสิทธิ์ออกเสียงในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้ทุกคน ดังนั้นไปใช้นสิทธิ์เลือกตั้งกันครับ" นายธนาธร กล่าว

นายธนาธร เชิญชวนให้ชาวเมืองพัทยาชักชวนให้ผู้มีสิทธิ์ออกเสียงคนอื่น ทั้งในครอบครัว ที่เป็นเพื่อน หรือคนรู้จัก ไปใช้สิทธิ์ด้วยความกล้าหาญและความหวังว่าเมืองพัทยาจะดีขึ้นได้มากกว่านี้

การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและ ส.ม. ครั้งนี้ เป็นการเลือกตั้งท้องถิ่นครั้งแรกในรอบเกือบ 10 ปี ซึ่งการเลือกตั้งครั้งล่าสุดจัดขึ้นเมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 2555 แต่เมื่อหลังจากคณะรัฐประหารยึดอำนาจรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เมื่อปี 2557 ก็ออกคำสั่งแช่แข็งไม่ให้มีการเลือกตั้งท้องถิ่นทั่วประเทศ 

นอกจากนี้การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยา และ ส.ม. ครั้งนี้ ยังจัดขึ้นในวันเดียวกับการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.)