เพิ่งพ้นกักตัวโควิด แม่เฒ่าจุดไฟเผาตัวเองดับสยอง ร่างไหม้เกรียม เหลือแต่หน้าครึ่งซีก

เพิ่งพ้นกักตัวโควิด แม่เฒ่าจุดไฟเผาตัวเองดับสยอง ร่างไหม้เกรียม เหลือแต่หน้าครึ่งซีก
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

พบร่างแม่เฒ่าถูกไฟเผาเหลือแต่หน้าครึ่งซีก คาดเผาตัวเองตาย ก่อนตายจัดข้าวของเตรียมพร้อม แต่ไม่มีใครคาดจะก่อเหตุสยอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (29 ม.ค.) เมื่อเวลา 06.30 น. พ.ต.ต.มนทัย เจริญรัตน์ สว.(สอบสวน) สภ.สบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุพบศพคนถูกเผาที่ข้างกำแพงรั้วบ้านหลังหนึ่ง หมู่ที่ 4 ต.สบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยชุดสืบสวน แพทย์รพ.สบปราบ และหน่วยกู้ภัยสมาคมกู้ภัยลำปางจุดสบปราบ

ที่เกิดเหตุเป็นร่องข้างทางติดกำแพงรั้วบ้านหลังดังกล่าวพบศพ นางเรือง อายุ 69 ปี เจ้าของบ้าน สภาพศพร่างกายถูกไฟเผาจนไหม้เกรียมเหลือแต่ใบหน้าครึ่งซีก ตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยของการต่อสู้

นอกจากนี้ ใกล้กันพบไฟแช็กตกอยู่ 1 อัน เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานพร้อมนำร่างส่ง รพ.ลำปาง เพื่อทำการชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ช่วงประมาณ 04.00 น. มีคนเห็นไฟลุกไหม้ที่จุดดังกล่าว แต่ไม่มีใครสนใจคิดว่าเจ้าของบ้านคงเผาเศษใบไม้ กระทั่งเช้าสามีผู้ตายออกตามหาและมาพบว่ากลายเป็นศพดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าผู้ตายคงก่อเหตุใช้ผ้าห่มพันร่างก่อนจุดไฟเผาตัวเองตาย เนื่องจากเครียดเรื่องโรคประจำตัว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างการสอบสวน

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 10.30 น. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านจุดที่เกิดเหตุพบกับ นางยอด อายุ 70 ปี พี่สาวของผู้ตาย พร้อมนำผู้สื่อข่าวไปดูจุดที่เกิดเหตุ จุดที่ผู้ตายเก็บข้าวของไว้ก่อนที่จะเสียชีวิต พร้อมเปิดเผยว่า น้องสาวเป็นโรคพาร์กินสันมานานหลายปี เดินไปไหนลำบากต้องใช้ไม้เท้าช่วยพยุงตัว และเคยบ่นจะฆ่าตัวตายมาหลายครั้ง ญาติๆ ก็พากันปลอบใจมาตลอด

กระทั่งเมื่อสิบกว่าวันก่อนที่ผ่านมาผู้ตายถูกกักตัวเรื่องโควิด-19 ที่ รพ.เกาะคา ขณะที่อยู่ รพ. ยังบอกกับลูกว่าเห็นห้องที่นอนกักตัวมืดสนิดไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น จนกระทั่งผู้ตายออกจาก รพ. มาเมื่อวานนี้เมื่อมาถึงบ้านก็ซักผ้า เก็บข้าวของต่างๆ ให้เป็นระเบียบ แต่ก็ไม่มีใครคาดคิดว่าผู้ตายจะก่อเหตุสยอง

กระทั่งประมาณ  04.00 น. ของวันนี้ มีแม่ค้าที่ขี่รถผ่านเพื่อไปขายของที่ตลาดสด เห็นไฟลุกไหม้ที่บริเวณดังกล่าว แต่ก็ไม่มีใครสนใจ คิดว่าเจ้าของบ้านคงเผาเศษใบไม้ จนกระทั่งเช้าสามีของผู้ตายก็ออกตามหาจนมาพบเป็นศพดังกล่าว

ทั้งนี้ คาดว่าผู้ตายคงเอาผ้าห่มผืนที่ใช้ประจำมาพันตัวเองก่อนที่จะจุดไฟเผาตัวตาย ส่วนสาเหตุคงมาจากความเครียดเรื่องโรคประจำตัวของผู้ตายเอง