สั่งเด้งด่วน "หัวหน้าอุทยานฯ เขาใหญ่" เซ่นจ้างโคโยตี้-จัดเลี้ยงในเขตอุทยานฯ

สั่งเด้งด่วน "หัวหน้าอุทยานฯ เขาใหญ่" เซ่นจ้างโคโยตี้-จัดเลี้ยงในเขตอุทยานฯ
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

อธิบดีกรมอุทยานฯ สั่งย้ายด่วนที่สุด "หัวหน้าอุทยานฯ เขาใหญ่" จ้างโคโยตี้จัดเลี้ยงในเขตอุทยานฯ หลังพิธีบวงสรวงเจ้าพ่อเขาใหญ่ พร้อมตั้งกรรมการสอบ

จากกรณีโลกออนไลน์มีการเผยแพร่ภาพงานปาร์ตี้ปีใหม่ เมื่อวันที่ 26 ม.ค. ที่มีการแสดงดนตรีบนเวทีและมีโคโยตี้เต้นด้วย หลังจากเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่จัดพิธีสักการะเจ้าพ่อเขาใหญ่ในตอนเช้า ช่วงบ่ายแข่งกีฬา แล้วจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ตอนกลางคืน ซึ่งสร้างความกังวลว่าอาจมีความผิดทั้ง พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ และ พ.ร.บ. ควบคุมโรค

วันนี้ (28 ม.ค.) นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า ทันทีที่ทราบว่ามีการจัดงานเลี้ยงในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จึงมอบหมายให้นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ตรวจสอบว่าเป็นจริงหรือไม่

ต่อมาได้รับรายงานว่ามีการจัดงานเลี้ยงจริง อธิบดีกรมอุทยานฯ จะลงนามคำสั่งย้ายนายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ด่วนที่สุด แล้วตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง

นายวราวุธ กล่าวต่อว่า อธิบดีกรมอุทยานฯ จะแต่งตั้งนายดำรัส โพธิ์ประสิทธิ์ ผู้อำนวยการสำนักอุทยานแห่งชาติทำหน้าที่รักษาราชการแทนหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดยยังไม่แต่งตั้งผู้ใดดำรงตำแหน่งหัวหน้าอุทยานฯ ในขณะนี้ พร้อมยืนยันว่าจะดำเนินการตรวจสอบและลงโทษ โดยไม่ละเว้น