ผู้ว่าฯ ขออภัย "บุรีรัมย์มาราธอน 2022" กระทบ ปชช. แต่คุ้มเพราะเศรษฐกิจคึกคัก

ผู้ว่าฯ ขออภัย "บุรีรัมย์มาราธอน 2022" กระทบ ปชช. แต่คุ้มเพราะเศรษฐกิจคึกคัก
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ขออภัยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการจัดงาน "บุรีรัมย์มาราธอน 2022" แต่ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างดี มีเงินสะพัดมูลค่าถึง 145 ล้านบาท

เมื่อวานนี้ ( 24 ม.ค.) เวลา 15.00 น. ที่ห้องประชุม โรงแรมเครสโค อ.เมืองบุรีรัมย์ นายธัชกร หัตถาธยากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ แถลงข่าว “ขอบคุณชาวบุรีรัมย์ ในความสำเร็จของการจัดงานบุรีรัมย์มาราธอน 2022” เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา ซึ่งปิดฉากลงได้อย่างน่าประทับใจ บรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น

การจัดการแข่งขัน บุรีรัมย์มาราธอน เป็นกิจกรรมที่จังหวัดบุรีรัมย์ ภาคเอกชน และประชาชนชาวบุรีรัมย์ร่วมกันจัดขึ้น เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวด้านกีฬาเชื่อมโยงการท่องเที่ยวทางอารยธรรม นอกจากนั้น ยังมีวัตถุประสงค์ในการฟื้นฟูเศรษฐกิจในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ หลังได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

“บุรีรัมย์มาราธอน 2022” ได้รับความชื่นชม และกล่าวถึงกันอย่างมาก ในเรื่องของการเตรียมความพร้อมในการจัดงาน การประดับไฟฟ้า แสงสว่าง เพื่อเพิ่มสีสัน และแรงจูงใจในการวิ่ง โดยแต่ละจุดจะมีการแสดง แสงสี การนำอัตลักษณ์ วัฒนธรรมพื้นถิ่นของจังหวัดมาแสดงได้อย่างงดงามและลงตัว การเตรียมการด้านความปลอดภัยของนักวิ่ง ที่มีมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด โดยการปิดจราจร 100% มีทีมแพทย์ฉุกเฉินช่วยเหลือนักกีฬา มีจุดปฐมพยาบาลตลอดระยะทาง และมีความปลอดภัยด้านสาธารณสุข และการควบคุมโรคติดเชื้อไวร้สโคโรนา 2019 อย่างเข้มข้น นักวิ่ง และผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดต้องแสดงเอกสารการรับวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 และต้องตรวจคัดกรองหาเชื้อแบบ ATK ทุกคน

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า การดำเนินการจัดการแข่งขันบุรีรัมย์มาราธอน 2022 ครั้งนี้ ปิดฉากลงอย่างสวยงาม มีประชาชน นักวิ่ง และนักท่องเที่ยว เข้ามาในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ มากกว่า 30,000 คน ทำให้เกิดการใช้จ่ายเงินในจังหวัดบุรีรัมย์ สร้างรายได้ให้พ่อค้า แม่ค้า และผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร ผู้ประกอบการโรงแรมที่พักและการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก คิดเป็นมูลค่าโดยรวมประมาณ 145 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม การปิดถนนตลอดเส้นทางวิ่ง เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการของการแข่งขัน รวมไปถึงการบริหารจัดการเพื่อเตรียมการแข่งขัน ทั้งการประดับตกแต่งเส้นทางวิ่ง การดำเนินการด้านการควบคุมสัตว์เลี้ยง สุนัขและแมว ที่อาจเข้ามาในเส้นทางวิ่ง และอาจเกิดอันตรายกับนักวิ่งและนักท่องเที่ยว อาจทำให้ประชาชนชาวบุรีรัมย์หรือนักท่องเที่ยวที่มีความจำเป็นจะต้องสัญจรหรือต้องใช้เส้นทาง ได้รับความไม่สะดวก ในนามของจังหวัดบุรีรัมย์ และคณะกรรมการจัดงาน “บุรีรัมย์มาราธอน 2022” ต้องกราบขออภัยพี่น้องชาวบุรีรัมย์ และประชาชนที่ไม่ได้รับความสะดวกในครั้งนี้ด้วย

และต้องกราบขอบพระคุณพี่น้องชาวบุรีรัมย์ทุกคน ในความร่วมแรง ร่วมใจ และร่วมมือเป็นเจ้าบ้านที่ดี แสดงพลังสามัคคี ความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ความเป็นสายเลือดของคนบุรีรัมย์ ที่เมื่อรวมพลังกันแล้ว แม้หากเกิดอุปสรรคใดๆ ก็ไม่สามารถที่จะมาหยุดยั้งความตั้งใจ หรือความพยายามที่จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้เมืองบุรีรัมย์ของเราเจริญรุ่งเรืองได้