15 ปีที่รอคอย "พระมะตูม" เทศนาธรรม 3 ชั่วโมง โยมพ่อ โยมแม่ ให้อภัยกันหลังแตกหัก-หย่าร้าง

15 ปีที่รอคอย "พระมะตูม" เทศนาธรรม 3 ชั่วโมง โยมพ่อ โยมแม่ ให้อภัยกันหลังแตกหัก-หย่าร้าง

"พระมะตูม" เผยเหตุการณ์ที่รอคอยมา 15 ปี โยมพ่อ โยมแม่ ที่หย่าร้าง หันหน้าปรับความเข้าใจ หลังเทศนาธรรมร่วม 3 ชั่วโมง

ยังคงอยู่ในร่มกาสาวพัสตร์ศึกษาพระธรรมสำหรับ พระมะตูม หรือ ดีเจมะตูม-เตชินท์ พลอยเพชร ที่ได้เข้าพิธีอุปสมบทไปก่อนหน้านี้ และล่าสุดพระมะตูมได้เผยภาพที่รอคอยมากว่า 15 ปี เป็นภาพคุณพ่อคุณแม่ที่แยกทาง ไม่พูดคุยกัน จนกระทั่งในวันนี้ที่ได้ฟังการเทศนาธรรมของพระมะตูมและได้หันหน้าปรับความเข้าใจกันอีกครั้ง

โดยล่าสุด พระมะตูม ได้โพสต์ภาพโยมพ่อ โยมแม่ ขณะนั่งฟังการเทศนาธรรมจากพระมะตูม และมีภาพกอดกันสุดประทับใจ ซึ่งพระมะตูมได้เผยเรื่องราวเกี่ยวกับภาพนี้ว่า

"ภาพที่อาตมารอคอยมา15ปี

หลังจากโยมพ่อโยมแม่อาตมาหย่าร้างแล้วแยกทางกัน ร่วม 15 ปี ที่ไม่พูดจากัน วันนี้อาตมามีโอกาสได้เทศนาธรรมให้โยมพ่อโยมแม่ฟังตามธรรมเนียมสงฆ์ ในใจขอเพียงแค่พวกท่านอภัยให้กัน ไม่ถือโทษโกรธกัน
เพราะยิ่ง'โกรธ' ยิ่ง'ทุกข์'
ยิ่ง'เกลียด' ยิ่ง'ไม่เป็นสุข'
อาตมาอยากให้โยมพ่อแม่พ้นทุกข์เหล่านี้
หลังจากเทศน์ร่วม 3 ชั่วโมง ภาพที่เห็นตรงหน้าคือ โยมพ่อโยมแม่เลิกแล้วต่อกัน ให้อภัยซึ่งกันและกัน พร้อมโอบกอดกัน มันเป็นภาพที่อาตมาปิติที่สุดในชีวิตของลูกคนนึง ในตอนแรกอาตมามีความตั้งใจที่จะบวชเรียนเพื่อทดแทนคุณท่านเท่านั้น แต่อาตมากลับได้รับกุศลผลบุญในการได้ครอบครัวกลับมา ถึงพวกท่านจะไม่ได้กลับมาในฐานะสามีภรรยา แต่อาตมาดีใจเหลือเกินที่ เห็นบิดามารดา ผู้ให้กำเนิด กลับมาในรูปแบบของ 'มิตร' ที่ดีต่อกัน

ขอให้กุศลผลบุญที่อาตมาได้บวชเรียนครั้งนี้ ส่งผลให้โยมพ่อโยมแม่มีความสุข หมดเรื่องทุกข์โศก กลับมาเป็นมิตรที่ดีต่อกัน เพื่ออยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้อาตมาได้ทดแทนคุณไปนานๆด้วยเถิด

และอาตมาขอนำเรื่องราวในครอบครัวตัวเอง แชร์เพื่อเป็นกุศลทานให้ทุกท่านได้ตระหนักและย้อนกลับไปดูแลและห่วงใยบุพการี และครอบครัวพวกท่านทั้งหลาย
เพราะครอบครัวเปรียบเสมือนรากไม้
ถ้ารากไม้แข็งแรง ต้นไม้จะผลิดอกออกผลและ
เติบโตอย่างแข็งแกร่งและสมบรูณ์
ขอให้ทุกครอบครัวมีความสุขทั่วทุกคนเทอญ
สาธุ

(ขอบคุณโยมหนูดีที่ถ่ายภาพไว้ให้อาตมาด้วย)"

ท่ามกลางชาวโซเชียลที่เข้ามากดไลก์และแสดงความคิดเห็นพร้อมอนุโมทนาบุญร่วมกับพระมะตูมกันล้นหลาม