เผยคนร้ายเมายาคลั่ง เคยยิงพี่ชายเมียจนเมียหนี เหลือลูกสาววัย 15 อยู่ตัวคนเดียวลำพัง

เผยคนร้ายเมายาคลั่ง เคยยิงพี่ชายเมียจนเมียหนี เหลือลูกสาววัย 15 อยู่ตัวคนเดียวลำพัง
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีเหตุการณ์อุกอาจที่ นายมานพ อายุ 41 ปี คนร้ายเสพยาเสพติดคลั่ง ใช้อาวุธปืนลูกซองยาวทำร้ายเมียบาดเจ็บ และยิงเจ้าของร้านขายของชำในละแวกบ้านใกล้เคียงจนเสียชีวิต แล้วยังคลุ้มคลั่งใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงต่อสู้กับตำรวจ จนทำให้ ร.ต.อ.ชัยปติญญา แสงปาน หรือ ผู้กองเอก รอง สว.สส.สภ.หนองปลิง ที่นำกำลังเจ้าหน้าที่มาปฏิบัติการสกัดจับกุมคนร้าย ได้รับบาดเจ็บสาหัสก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งจะมีการทำพิธีตั้งแถวรับน้ำหลวงอาบศพในเวลา 15.00 น. ของวันนี้ ตามที่ได้มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

เวลา 11.00 น. วันที่ 20 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้านขายของชำ พื้นที่หมู่ 3 ต.กลางแดด อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ของ นายบุญเลิศ อายุ 72 ปี ที่ถูกนายมานพใช้อาวุธปืนยิงจนเสียชีวิต พบ นายวิโรจน์ แสนเสนาะ เพื่อนของผู้ตาย และเป็นอาสาสมัครตำรวจของ สภ.หนองปลิง ได้นำพาเข้าไปดูจุดที่เกิดเหตุ พร้อมกับชี้ร่องรอยกระสุนปืนของคนร้าย ที่ยิงกระจัดกระจายโดนกำแพงไปทั่วร้านค้า โดยทราบว่า นายมานพได้ใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิงนายบุญเลิศ ถึง 2 นัด เม็ดกระสุนพุ่งเข้าเจาะที่ศีรษะ และทั่วลำตัวจนเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ 

นายวิโรจน์ กล่าวว่า บ้านของนายมานพ คนร้ายอยู่ห่างจากบ้านของนายบุญเลิศ ผู้ตายไปประมาณ 100 เมตร แม้ที่ผ่านมาผู้ตายจะรู้จักกัน แต่ก็ไม่ได้สนิทกันมาก ส่วนพฤติกรรมของนายมานพ รู้ว่าเขาเสพยาเสพติดมานานหลายปีแล้ว แต่ตั้งแต่ที่เขาเลิกกับภรรยาของเขาไป ก็จะมีอาการหลอนคลั่ง ออกแนวอันธพาล เพราะฤทธิ์ของยาบ้าอยู่ตลอด และชอบพกปืนลูกซองยาวออกไปไหนมาไหนอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะการขับขี่รถจักรยานยนต์ ที่ชอบขี่โชว์ท่าโยกซ้ายขวาไปมา จนเป็นที่เอือมระอาของชาวบ้านไปหมด แต่ก็ไม่มีใครกล้าไปยุ่ง เพราะกลัวเขาอาละวาดไล่ทำร้ายเอา 

"ที่ผ่านมา เวลามันหลอนยาได้ที่ ก็มักจะชอบโชว์ยิงปืนขึ้นฟ้าอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะเมื่อประมาณ 1 ปีก่อน ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงพี่ชายเมียของมันจนได้รับบาดเจ็บมาแล้ว ซึ่งก็มีคดีพยายามฆ่าติดตัวอยู่ แต่ก็ยังไม่ถูกจับไปดำเนินคดีสักที จนกระทั่ง มันมาคลั่งยาหนัก ก่อเหตุฆ่าคนคนตาย" นายวิโรจน์ ระบุ 

เวลาต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของคนร้าย ซึ่งพบว่า ขณะนี้มีบุตรสาวของนายมานพ วัย 15 ปีอยู่ที่บ้านเพียงลำพัง จึงได้สอบถามเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเด็กสาวได้กล่าวว่า บ้านหลังนี้ มีพ่อ แม่ และตนพักอาศัยอยู่ร่วมกัน แต่เมื่อ 1 ปีที่ผ่านมา พ่อได้เลิกราแยกทางกับแม่ เพราะพ่อทำร้ายพี่ชายของแม่จนได้รับบาดเจ็บ ทำให้แม่ต้องขอเลิกขาด และย้ายกลับไปอยู่ที่บ้านเก่าในพื้นที่ ต.ยางตาล อ.โกรกพระ จ.นครสวรรค์ จึงเหลือแค่ตนกับพ่อ พักอาศัยกันอยู่แค่ 2 คนมานานกว่า 1 ปีแล้ว ส่วนที่ผ่านมา ยอมรับว่าพ่อติดยาบ้าอย่างงอมแงม และมีอาการหลอนคลั่งเวลาที่ไปเสพยาเสพติดอยู่ตลอด แต่ก็ไม่เคยมายุ่งหรือมาทำร้ายตนเองเลยสักครั้ง และเวลาที่เขาคลั่งยาอาละวาด ก็จะชอบไปก่อเหตุนอกบ้านตลอด