บุกคอนโดหรูกลางกรุง รวบแก๊งคอลเซ็นเตอร์จีน ใช้ไทยเป็นฐานเว็บพนันออนไลน์

บุกคอนโดหรูกลางกรุง รวบแก๊งคอลเซ็นเตอร์จีน ใช้ไทยเป็นฐานเว็บพนันออนไลน์
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

บุกคอนโดหรูกลางกรุง รวบแก๊งคอลเซ็นเตอร์จีน ใช้ไทยเป็นฐานบัญชาการเว็บพนันออนไลน์ เงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน

พลตำรวจตรีพันธนะ นุชนารถ ผู้บังคับการสืบสวนสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง นำกำลังตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจท่องเที่ยว และตำรวจ PCT เข้าตรวจค้นห้องเช่าในคอนโดมิเนียมหรู ในซอยสุขุมวิท 39 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร หลังได้รับการประสานจากสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนในประเทศไทย ให้ช่วยติดตามจับกุมผู้ต้องหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ 17 คนซึ่งหลบหนีมากบดานในไทย

โดยจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณชั้น 3 และ ชั้น 20 พบผู้ต้องหาชาวจีน 7 คน พร้อมตรวจยึดของกลางเป็นคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก จำนวน 19 เครื่อง , โทรศัพท์มือถือ 79 เครื่อง , ซิมการ์ดโทรศัพท์ จำนวน 167 อัน , อุปกรณ์ Token ที่ใช้ทำเว็บพนันออนไลน์กว่า 300 รายการ , อุปกรณ์ส่ง OTP , นาฬิกาหรู จำนวน 14 เรือน , สมุดบัญชี จำนวน 10 เล่ม , รถยนต์ 3 คัน , จักรยานยนต์ 1 คัน

จากการสอบสวน พบว่า ผู้ต้องหารับสารภาพว่าทำหน้าที่เป็นแอดมิน และจัดการเรื่องการเงินให้กับเว็บไซต์พนันออนไลน์ และแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกผู้เสียหายชาวจีนหลายร้อยคน มีการโอนถ่ายเทเงินจากบัญชีม้าจีนหลายบัญชีเป็นทอดๆ โดยใช้ไทยเป็นฐาน และมีเงินหมุนเวียนรวมกว่า 100 ล้านบาทต่อเดือน ได้ค่าจ้าง 20,000-50,000 บาท และสมาชิกจะหมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนเข้ามา แต่ผู้ต้องหาที่อยู่นานสุด อยู่มากว่า 1 ปีแล้ว ส่วนห้องดังกล่าวเป็นชื่อคนไทยมาเช่าได้ประมาณ 5 เดือน ตำรวจอยู่ระหว่างขยายผลว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดหรือไม่

นอกจากคอนโดหรูดังกล่าวแล้ว ตำรวจยังได้เข้าค้นอีก 2 จุด คือบ้านพักย่านนาคนิวาส และคอนโดมิเนียมย่านมักกะสัน จับกุมผู้ต้องหาชาวจีนได้เพิ่ม 3 คน รวมจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งสิ้น 10 คน ในจำนวนนี้เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับจีนคดีฉ้อโกงประชาชน 6 คน นอกจากนี้ยังมีผู้ต้องหาตามหมายจับหลบหนีออกนอกประเทศไปก่อนหน้านี้แล้วจำนวน 2 ราย ยังคงเหลือผู้ต้องหาตามหมายจับจีนอีก 9 ราย ที่ตำรวจกำลังเร่งติดตามตัว