บุกคอนโดหรูกลางกรุง รวบแก๊งคอลเซ็นเตอร์จีน ใช้ไทยเป็นฐานเว็บพนันออนไลน์

บุกคอนโดหรูกลางกรุง รวบแก๊งคอลเซ็นเตอร์จีน ใช้ไทยเป็นฐานเว็บพนันออนไลน์

บุกคอนโดหรูกลางกรุง รวบแก๊งคอลเซ็นเตอร์จีน ใช้ไทยเป็นฐานเว็บพนันออนไลน์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

บุกคอนโดหรูกลางกรุง รวบแก๊งคอลเซ็นเตอร์จีน ใช้ไทยเป็นฐานบัญชาการเว็บพนันออนไลน์ เงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน

พลตำรวจตรีพันธนะ นุชนารถ ผู้บังคับการสืบสวนสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง นำกำลังตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจท่องเที่ยว และตำรวจ PCT เข้าตรวจค้นห้องเช่าในคอนโดมิเนียมหรู ในซอยสุขุมวิท 39 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร หลังได้รับการประสานจากสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนในประเทศไทย ให้ช่วยติดตามจับกุมผู้ต้องหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ 17 คนซึ่งหลบหนีมากบดานในไทย

โดยจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณชั้น 3 และ ชั้น 20 พบผู้ต้องหาชาวจีน 7 คน พร้อมตรวจยึดของกลางเป็นคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก จำนวน 19 เครื่อง , โทรศัพท์มือถือ 79 เครื่อง , ซิมการ์ดโทรศัพท์ จำนวน 167 อัน , อุปกรณ์ Token ที่ใช้ทำเว็บพนันออนไลน์กว่า 300 รายการ , อุปกรณ์ส่ง OTP , นาฬิกาหรู จำนวน 14 เรือน , สมุดบัญชี จำนวน 10 เล่ม , รถยนต์ 3 คัน , จักรยานยนต์ 1 คัน

จากการสอบสวน พบว่า ผู้ต้องหารับสารภาพว่าทำหน้าที่เป็นแอดมิน และจัดการเรื่องการเงินให้กับเว็บไซต์พนันออนไลน์ และแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกผู้เสียหายชาวจีนหลายร้อยคน มีการโอนถ่ายเทเงินจากบัญชีม้าจีนหลายบัญชีเป็นทอดๆ โดยใช้ไทยเป็นฐาน และมีเงินหมุนเวียนรวมกว่า 100 ล้านบาทต่อเดือน ได้ค่าจ้าง 20,000-50,000 บาท และสมาชิกจะหมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนเข้ามา แต่ผู้ต้องหาที่อยู่นานสุด อยู่มากว่า 1 ปีแล้ว ส่วนห้องดังกล่าวเป็นชื่อคนไทยมาเช่าได้ประมาณ 5 เดือน ตำรวจอยู่ระหว่างขยายผลว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดหรือไม่

นอกจากคอนโดหรูดังกล่าวแล้ว ตำรวจยังได้เข้าค้นอีก 2 จุด คือบ้านพักย่านนาคนิวาส และคอนโดมิเนียมย่านมักกะสัน จับกุมผู้ต้องหาชาวจีนได้เพิ่ม 3 คน รวมจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งสิ้น 10 คน ในจำนวนนี้เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับจีนคดีฉ้อโกงประชาชน 6 คน นอกจากนี้ยังมีผู้ต้องหาตามหมายจับหลบหนีออกนอกประเทศไปก่อนหน้านี้แล้วจำนวน 2 ราย ยังคงเหลือผู้ต้องหาตามหมายจับจีนอีก 9 ราย ที่ตำรวจกำลังเร่งติดตามตัว

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook