ช็อก! "อิ๋งอิ๋ง" พิธีกรชื่อดัง ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย หมอบอกอยู่ได้อีกไม่นาน ช้ำหนักสามีทำร้ายจิตใจ

ช็อก! "อิ๋งอิ๋ง" พิธีกรชื่อดัง ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย หมอบอกอยู่ได้อีกไม่นาน ช้ำหนักสามีทำร้ายจิตใจ

อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี พิธีกรชื่อดังล้มป่วยด้วยโรคมะเร็ง นอนป่วยติดเตียง เจ้าตัวช้ำหนักระบายปัญหาความรักสามีที่อยู่กันมา 15 ปี หมดรักทำร้ายจิตใจ

ทำเอาแฟนๆ เพื่อนพ้องของ พิธีกรสาว อิ๋งอิ๋ง-สิทธิณี กิตติสิทโธ เป็นห่วงกันหนักมาก เพราะล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเผยว่ากำลังป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ซ้ำร้ายสามีที่อยู่กันมายังแยกทางกัน

โดย อิ๋งอิ๋ง ได้โพสต์หลายภาพและข้อความลงในเฟซบุ๊กเกี่ยวกับเรื่องราวปัญหาความรักของตนเองและสามี เช่น "15 ปีที่ดูแลกันมา ไม่เคยให้เค้าเดือดร้อน หรือทำงานนอกบ้าน จัดเงินเดือนให้ทุกเดือนมีเงินใช้ 4-5 หมื่นบาทตลอด 15 ปี ความดีไม่เคยปรากฎ มีรถให้ใช้ 2 คัน ซึ่งเค้าเบิกค่าล้าง และค่าน้ำมันต่างหาก ทุกสัปดาห์ ซื้อของก็..ขอเบิกต่างหาก ภาระต่างๆในบ้าน เราดูแลทั้งหมด ค่าโทรศัพท์มือถือที่เค้าใช้คุยกับหมอนวด เราก้อจ่ายให้ จากนี้ไปเค้าต้องเริ่มต้นใช้ชีวิตเอง หาเงินใช้เอง เงินที่เคยได้จากเรา ..เค้าเอาไปปรนเปรอหมอนวด.."

และที่ทำให้หลายคนช็อกเนื่องจากมีโพสต์หนึ่งที่เจ้าตัวได้โพสต์ภาพแต่งงานและเผยว่าตอนนี้กำลังเผชิญกับโรคมะเร็งระยะสุดท้าย

"วาระสุดท้าย..ของชีวิตละ หากไม่ตื่นพรุ่งนี้ ไม่ใช่เรื่องแปลก หมอ..บอกอยู่ได้อีกไม่นาน เพราะเค้ารู้..เค้าถึงทำแบบนี้กับเรา..ความรัก..เป็นแบบนี้เหรอ..ซื่อสัตย์กับเค้า รักและเทิดทูนมาตลอด ผลตอบแทน ..เป็นแบบนี้เอง ไม่ได้อยากประกาศ แต่อยากให้คนเป็นมะเร็ง ระยะสุดท้ายแบบเรา รู้เท่าทันคนอยู่ข้างๆ ว่าเค้าคิดอะไร เรา ..สมควรมอบอะไรให้เค้าก่อนตาย เพื่อตอบแทนความดี"

ต่อด้วยโพสต์ที่ว่า "ขณะที่เขียนอยู่ มีสติ ไม่ได้อยากประกาศ หรือขอความเห็นใจจากใคร ไม่มีห่วง ไม่มีอาวรณ์ มันเป็นบันทึก ก่อนจะเดินทางไปไกลจากโลกที่โหดร้ายใบนี้ 3 ปีเต็มๆ ที่ป่วยติดเตียงด้วยโรคมะเร็งระยะสุดท้าย มันลามไปปอด กับต่อมน้ำเหลืองละ หมอบอกให้เค้าและน้องๆ รับรู้..ว่าเราเหลือเวลาน้อยเต็มที อะไรที่ยังไม่ได้ทำก็ให้ทำเสีย เรากลับภูมิใจ ว่าจะได้ตายในอ้อมกอดคนที่เรารัก เพียงพอแล้วชาตินี้...ซึ่งเค้าพูดเสมอว่า..เค้าจะอยู่เคียงข้าง จนลมหายใจสุดท้ายของเรา

....แต่แล้วเหมือนฟ้าผ่าต่อหน้าต่อตา..มีโทรศัพท์โทรเข้ามา..ถาม.เสียงดัง............ที่รักทานข้าวละยังจร้า..ชีวิตพังพินาศทันที ทำไมเราโชคร้าย..ขนาดนี้ เค้าสองคนใจร้ายมาก...หมอนวดมันรู้ว่าเราป่วยติดเตียง..ไม่มีแรงไปต่อกรกะมันเราลุกขึ้นทันที..ตายไม่ได้ ตายไม่ได้ฉันจะอยู่ต่อ...ขอเวลาอีกนิด ก็ยังดี..สวรรค์"

หลังจากนั้นเจ้าตัวได้เผยต่อว่า "ได้อ่านทุกข้อความ ขอบคุณทุกกำลังใจ ที่จะให้อยู่สู้ต่อ ความตายไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว ก็หยุดหายใจระหว่างให้คีโมไปแล้ว..ความดันตกไปที่ 70 หมอใช้เข็มแทงเปิดหลอดเลือดดำที่หน้าขาให้ฟื้น เจ็บมาก มันรู้สึกว่าหายใจไม่ออก แล้วก็ไปเลย รู้สึกตัวอีกทีเจ็บมาก หมอโช๊คให้เราตื่นขึ้นมาพบกับความจริง ที่เค้าปิดบังความชั่วช้าต่ำทราม..ความวิปริตทางเพศของผู้ชายที่เรารักและอยู่ด้วยมาถึง 15 ปี..ตื่นขึ้นมาพบความจริงอีกมากมาย ที่ทำให้..เรารับเค้าไม่ได้จริงๆ เค้าได้ทั้งผู้ชาย ผู้หญิงจริงๆ เหรอเนี่ย"

ท่ามกลางเพื่อนพ้องและหลายๆคนที่เป็นห่วงพากันเข้ามาส่งกำลังใจให้อย่างล้นหลาม