คดีพลิก? คลินิกดังโต้ สาวฉีดฟิลเลอร์หน้าพัง "คนละจุดกับที่ฉีด" จ่อดำเนินคดี

คดีพลิก? คลินิกดังโต้ สาวฉีดฟิลเลอร์หน้าพัง "คนละจุดกับที่ฉีด" จ่อดำเนินคดี
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณี โลกออนไลน์มีการแชร์โพสต์ของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่โพสต์ภาพตัวเอง ใบหน้ามีรอยแดงเป็นจ้ำหลายจุด โดยเธอเล่าว่าเป็นผลจากการไปฉีดฟิลเลอร์ ที่ไม่ได้มาตรฐายมาจากคลินิกแห่งหนึ่ง จนทำให้เกิดผลข้างเคียง หน้าพังจนไม่กล้าออกไปเจอใคร เครียดถึงขั้นป่วยเป็นซึมเศร้า ไม่กล้าแม้แต่จะวิดีโอคอลไปหาลูก ยิ่งไปกว่านั้นหลังโพสต์ไป คลินิกยังขู่ให้ลบโพสต์ออก เธอจึงวอนขอความเป็นธรรมจากสิ่งที่ตัวเองต้องเผชิญด้วย

ล่าสุด ทางเฟซบุ๊ก "นิติพลคลินิก" ได้ออกมาโพสต์ข้อความชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้น หลังถูกพาดพิงเป็น "คลินิกชั้นนำสีชมพู" ที่ระบุในโพสต์ของหญิงสาวคนดังกล่าว ข้อความทั้งหมดระบุว่า

ตามที่มีข่าวปรากฎตามสื่อออนไลน์ว่า มีผู้ฉีดสารแปลกปลอมรายหนึ่ง เกิดการอักเสบบนใบหน้าหลายจุด ได้ลงข้อความว่า ฉีดจากคลินิกสีชมพู ซึ่งก่อให้เกิดกระแสข่าวที่สร้างความเสียหายอย่างร้ายแรงต่อนิติพลคลินิกในขณะนี้นั้น

ทางนิติพลคลินิกขอแสดงความเสียใจและเห็นใจต่อผู้เสียหายเป็นอย่างยิ่ง แต่การนำความเท็จมากล่าวหาพาดพิงนิติพลคลินิก ถือเป็นการให้ร้าย จำเป็นต้องดำเนินคดีตามกฎหมายต่อผู้เผยแพร่ข่าวดังกล่าวข้อเท็จจริงในเรื่องนี้

คลินิกขอเรียนชี้แจงว่า ผู้เสียหายรายนี้เคยเข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์ ที่นิติพลคลินิกสาขาหนึ่งจริงเมื่อปี 2561 โดยคลินิกได้ใช้ Juvederm Voluma และ Vitallight ที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย ให้บริการโดยแพทย์และมาตรฐานทางการแพทย์ระดับสูงทุกประการ ผลการรักษาเป็นไปด้วยดี สวยงาม ไม่มีผลข้างเคียง

หลังจากนั้น ผู้เสียหายรายดังกล่าวก็ขาดการติดต่อกับคลินิกและแพทย์ผู้รักษา 2 ปีต่อมา ได้ติดต่อมาแจ้งว่า จุดฉีดอักเสบ แดง ทางคลินิกจึงได้ตรวจสอบประวัติในปี 2561 พบว่า "อักเสบคนละจุดกับที่เคยฉีด" จุดอื่นที่ฉีดกับเรายังปกติดี

ข้อสันนิษฐานเราคือ ไม่ได้เป็นผลจากการฉีดฟิลเลอร์ที่นิติพลคลินิกอย่างแน่นอน อาการดังกล่าวเป็น "ปฏิกิริยากับสารคนละตัว คนละจุดกับที่เคยรักษาไว้" นิติพลคลินิกจึงไม่สามารถตอบสนองต่อข้อเรียกร้องอันไม่สมเหตุสมผลจากผู้กล่าวหาได้ เมื่อได้อธิบายถึงเหตุผลกันแล้ว ผู้กล่าวหาได้ให้ข่าวทำให้นิติพลคลินิกได้รับความเสียหายต่อธุรกิจอันประเมินค่ามิได้ เราจึงจำเป็นต้องดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและทางอาญาที่เกี่ยวข้องต่อไป

ท้ายสุดนี้ นิติพลคลินิกขอขอบพระคุณลูกค้าและทุกท่านที่ได้สอบถามและแสดงความห่วงใยมายังคลินิกของเรา เราขอให้ความมั่นใจว่า เราเป็นคลินิกขนาดใหญ่ที่ดำเนินการมากว่า 31 ปี มีเครือข่ายและสาขาทั่วประเทศและต่างประเทศ มีระบบบริหารจัดการภายใน ตลอดจนมาตรฐานทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐานทุกด้าน แพทย์ เครื่องมือ ยา เวชภัณฑ์ทุกชิ้น มีทะเบียน อย. ท่านสามารถเชื่อมั่นเราได้เหมือนเช่นเคยเป็นข้อมูลอีกด้านที่นิติพลคลินิกขอเรียนชี้แจง เพื่อให้ลูกค้า ประชาชนและสื่อมวลชนทุกท่านได้รับทราบ และโปรดพิจารณา