สาวโพสต์อุทาหรณ์ ฟิลเลอร์ปลอมทำลายชีวิต ทำหน้าพังจนไม่กล้าออกไปเป็นปีๆ

สาวโพสต์อุทาหรณ์ ฟิลเลอร์ปลอมทำลายชีวิต ทำหน้าพังจนไม่กล้าออกไปเป็นปีๆ
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์มีการแชร์โพสต์ของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่โพสต์ภาพตัวเอง ใบหน้ามีรอยแดงเป็นจ้ำหลายจุด โดยเธอเล่าว่าเป็นผลจากการไปฉีดฟิลเลอร์ ที่ไม่ได้มาตรฐายมาจากคลินิกแห่งหนึ่ง จนทำให้เกิดผลข้างเคียง หน้าพังจนไม่กล้าออกไปเจอใคร เครียดถึงขั้นป่วยเป็นซึมเศร้า ไม่กล้าแม้แต่จะวิดีโอคอลไปหาลูก ยิ่งไปกว่านั้นหลังโพสต์ไป คลินิกยังขู่ให้ลบโพสต์ออก เธอจึงวอนขอความเป็นธรรมจากสิ่งที่ตัวเองต้องเผชิญด้วย  ข้อความทั้งหมดระบุว่า

 
#ไม่มีฉันคนนั้นบนโลกใบนี้อีกแล้ว ในวันที่รูปลักษณ์ภายนอกเรากำลังเปลี่ยนไป จากที่เคยเรียกกันว่าเราคนสวย กำลังจะกลายเป็นเราคนอัปลักษณ์ ใบหน้ามีตุ่มนูนแดงเท่าเหรียญ ใต้ตาเป็นรอยแดง จมูกบวมช้ำ แก้มทั้ง2 ข้างบวมแข็ง และ ไม่สามารถยิ้มได้อีกแล้ว

ทุกอย่างกำลังลุกลาม สารเหลวกำลังกัดกินเนื้อ และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ต้องกินสเตียรอยด์เพื่อพยุงอาการไป เงินที่จะใช้รักษาตัวก็ไม่มี อาย ไม่กล้าให้ใครเห็นหน้า ไม่กล้าเข้าสังคม ไม่กล้าโพสต์เฟซ ไม่กล้าเจอหน้าเพื่อนๆ กลัวถูกเหยียบย่ำซ้ำเติม เลยได้แต่ใช้ชีวิตอยู่ใต้แมสก์มา 2 ปีกว่า อยู่แต่ในห้องทุกวันๆ ไม่กล้าแม้แต่จะวิดีโอคอลหาลูก เพราะลูกเคยถามว่าหน้าแม่เป็นอะไร?

ต้องกินยาโรคซึมเศร้าทุกวัน เครียด จิตตก ผมร่วงวันละร้อยๆเส้น จนผมเริ่มบาง และแหว่ง

ตอนนี้บอกตามตรงว่าท้อมาก ไม่รู้จะพาตัวเองก้าวผ่านไปได้ยังไง ในหัวเอาแต่คือวนเวียนอยากตายวันละหลายรอบ นี่คือเหตุผลที่หลายคนสงสัยว่าเราหายหน้า หายตาไปไหน ทั้งที่ความจริงเราไม่เคยหายไปไหนเลย ยังเลื่อนดูความเป็นไปของแต่ละคนในแต่ละวัน แอบกดไลก์บ้าง แอบดูอยู่ห่างๆ เราอยากบอกเพื่อนๆทุกคนว่า เรายังคิดถึงเพื่อนๆในเฟซทุกคนเสมอ อยากโพสต์เล่น ไร้สาระ เฮฮาด้วยกันเหมือนเคย และเราก็หวังว่าเพื่อนๆทุกคนจะคิดถึงเราเช่นกัน ขอบคุณค่ะ

#อุทาหรณ์ #ฟิลเลอร์ปลอม #ศัลยกรรมเปลี่ยนชีวิต #คลินิคชั้นนำสีชมพู

 

หลังจากนั้น เจ้าตัวยังได้โพสต์ข้อความอีกครั้ง ระบุว่า

ล่าสุดทางคลีนิคส่งข้อความมาขู่บังคับให้หนูลบโพสต์นี้ แต่ทนายบอกไม่ต้องลบ หนูขอใช้พื้นที่ตรงนี้ หากใครผ่านมาเห็นโพสต์นี้ หนูขอความช่วยเหลือจากทุกคน ขอให้ทุกคนช่วยหนูแชร์คนละโพสต์ต่อๆกันไป ให้เป็นข่าวกันไปเลย เอาให้ถึงที่สุด หรือใครพอมีช่องทางไหนโปรดช่วยหนูด้วยนะคะ #ขอวอนพลังสังคมช่วยอยู่ข้างหนูด้วยเถอะค่ะ