"ศรีสุวรรณ" โพสต์แรงถึงทิดสึกใหม่ ขอให้สนุกกับการใช้ทรัพย์สินที่สะสมตอนบวช

"ศรีสุวรรณ" โพสต์แรงถึงทิดสึกใหม่ ขอให้สนุกกับการใช้ทรัพย์สินที่สะสมตอนบวช
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากเมื่อช่วงเช้า เพจเฟซบุ๊ก ไพรวัลย์ วรรณบุตร​ ได้โพสต์ภาพลาสิกขาของอดีตพระมหาไพรวัลย์ ก่อนเปลี่ยนเป็นเสื้อขาว สวมโสร่ง พร้อมโพสต์ภาพยิ้มอรุ่มเจ๊าะ ด้วยแคปชั่นว่า “เริ่ม” และเขียนในคอมเมนต์ไว้ว่า “ผมโสดนะ” จากนั้น "ทิดไพรวัลย์" ได้เดินทางไปหาคุณแม่ที่โรงพยาบาล เนื่องจากคุณแม่มีอาการป่วยและเตรียมเข้าผ่าตัดวันนี้

อย่างไรก็ตาม มีความเคลื่อนไหวของ นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้โพสต์ข้อความผ่าน เฟซบุ๊ก ศรีสุวรรณ จรรยา ระบุว่า "ขออวยพรให้ ‘ไอ้ทิด’ สนุกสนานกับการใช้ทรัพย์ศฤงคารที่สะสมตลอดเพศบรรพชิต และให้รอดพ้นปลอดภัยจากโอษฐภัยทั้งปวง" 

โดยที่นายศรีสุสวรรณไม่ได้ระบุชื่อว่า ไอ้ทิด ที่กล่าวถึงหมายถึงผู้ใด

ก่อนหน้านี้  นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ออกมาโพสต์ ชี้ทรัพย์สินของ พส.ที่ได้มาขณะอยู่ในสมณเพศ ต้องตกเป็นของวัด เมื่อพระรูปนั้นลาสิกขา เว้นแต่จำหน่ายจ่ายโอน ไปก่อนที่จะสละสมณเพศ

ทางด้านพระมหาไพรวัลย์ ในขณะนั้นยังไม่ลาสิกขา ก็ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับข้อกฎหมายทรัพย์สินของพระภิกษุ ระบุว่า "มาตรา 1623 ทรัพย์สินของพระภิกษุที่ได้มาในระหว่างเวลาที่อยู่ในสมณเพศนั้น เมื่อพระภิกษุนั้นถึงแก่มรณภาพให้ตกเป็นสมบัติของวัดที่เป็นภูมิลำเนาของพระภิกษุนั้น เว้นไว้แต่พระภิกษุนั้นจะได้จำหน่ายไปในระหว่างชีวิตหรือโดยพินัยกรรม ปล. เรียนกฎหมายมาเพื่อที่จะโง่ขนาดนี้ เสียเวลาเรียนเพื่ออะไร"