ผบ.ร้อย ศูนย์ฝึกฯ ภาค 7 เจอเด้ง! หลังนายสิบตำรวจติดโควิดเกือบ 200 คน

ผบ.ร้อย ศูนย์ฝึกฯ ภาค 7 เจอเด้ง! หลังนายสิบตำรวจติดโควิดเกือบ 200 คน
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้บังคับกองร้อย ฝ่ายปกครองและการฝึก ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 7 ถูกย้ายเข้า ศปก.ตร.ภ.7 หลังพบคลัสเตอร์ติดเชื้อโควิดภายในศูนย์ฯ เกือบ 200 คน

จากกรณีเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 7 จ.ราชบุรี ได้ทำการสุ่มตรวจเชื้อนักเรียนนายสิบตำรวจที่มีอุณหภูมิสูงผิดปกติหรือมีอาการเจ็บคอ แน่นหน้าอก โดยใช้ตรวจ ATK ซึ่งผลการตรวจแสดงผลติดเชื้อโควิด 19 รวม 39 นาย และในวันที่ 19 - 20 พ.ย. ทีมเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลปากท่อ ได้เข้ามาดำเนินการตรวจ RT-PCR หาเชื้ออีกครั้ง พบว่ามีนักเรียนนายสิบตำรวจ ครูฝึก และแม่ครัว ติดเชื้อรวมทั้งสิ้น 182 ราย แบ่งเป็นนักเรียนนายสิบตำรวจ จำนวน 179 นาย และแม่ครัว 3 คน

จากการสอบสวนโรคและหาสาเหตุพบว่า นักเรียนนายสิบตำรวจบางนายแอบหนีออกไปนอกศูนย์ฝึกในเวลากลางคืน บางนายไม่ปฏิบัติตามระเบียบของหน่วยฝึก มีการแอบใช้โทรศัพท์ติดต่อสื่อสารกับบุคคลภายนอกหรือผู้ปกครอง

ล่าสุดวานนี้ (25 พ.ย.) พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ตัดสินใจเซ็นคำสั่งย้าย พันตำรวจตรี บุญส่ง สุขเหมือน ผู้บังคับกองร้อย ฝ่ายปกครองและการฝึก ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 7 ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 7 โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ทางตำแหน่งเดิม มีกำหนด 30 วัน จนกว่าการตรวจสอบข้อเท็จจริงจะเสร็จสิ้น ส่วนผู้ติดเชื้อขณะนี้ได้เข้าสู่กระบวนการรักษาตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขแล้ว

oredered-iosschool-police7-25