ซึ้งในรสพระธรรม หลวงพี่เทสต์เครื่องเสียงลั่นห้าง ญาติโยมแห่ซื้อถวาย ได้มา 3 เครื่อง

ซึ้งในรสพระธรรม หลวงพี่เทสต์เครื่องเสียงลั่นห้าง ญาติโยมแห่ซื้อถวาย ได้มา 3 เครื่อง

ซึ้งในรสพระธรรม หลวงพี่เทสต์เครื่องเสียงลั่นห้าง ญาติโยมแห่ซื้อถวาย ได้มา 3 เครื่อง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

กลายเป็นคลิปไวรัล "หลวงพี่" เทสต์เครื่องเสียงกลางห้าง เสียงเทศน์เพราะเสนาะหู ญาติโยมแห่ซื้อถวาย ได้ทันที 3 เครื่อง หลวงพี่บอกขอใช้เครื่องเดียว ส่วนอีก 2 เครื่อง จะบริจาคให้วัดที่ไม่มีต่อไป

จากกรณี พระอาจารย์นาค นาคินธ์ จาก หรือ ปู่นาค นาคิน อยู่ที่สถานปฏิบัติธรรม “สวนธรรมทิพย์มงคลนาคา” บ้านดอนกลอย หมู่ 7 ต.ดอนกลอย อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี ได้โพสต์คลิปมาลงในเฟซบุ๊กชื่อนาค นาคินธ์ พร้อมระบุแคปชั่นว่า "เครื่องเสียงสวดมนต์ทำวัตร ที่วัดพัง มาที่ห้างก็เลยมาลองเครื่อง ลองเครื่องเสียงซือๆ แต่บ่มีเงินซื้อ 5555 ใครใจดีมีศรัทธาซื้อถวายแน 9,950 บ." ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (25 พ.ย.) เมื่อเวลา 15.00 น. ได้เดินทางไปสวนธรรมทิพย์มงคลนาคา บ้านดอนกลอย หมู่ 7 ต.ดอนกลอย อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี พบพระอาจารย์นาค กำลังนั่งรถเพิ่งจากห้างดูโฮมในตัวเมือง จ.อุดรธานี เพื่อไปรับเครื่องเสียงใหม่ สดๆ ร้อนๆ พร้อมติดตั้งและลองเครื่องเสียงทันที โดยพระอาจารย์นาคก็ได้ลองเครื่องเสียงใหม่เป็นเทศน์พุทธาภิเษกให้ฟังด้วย เสียงเพราะพริ้งจับใจเลยทีเดียว

พระอาจารย์นาค เปิดเผยว่า เมื่อ 3 วันก่อน อาตมากลับจากหนองคายก็เลยแวะที่ห้างดูโฮม ตั้งใจว่าจะหาชุดเครื่องเสียงเครื่องใหม่มาแทนชุดเก่าที่ใช้มาหลายปีมันพัง พอไปถึงคนขายก็แนะนำเครื่องนั้นเครื่องนี้ให้ทดลองเสียงดู อาตมาก็เลยลองเสียงเป็นเทศน์พุทธาภิเษกตามในคลิป

พอเป็นข่าวออกไปก็มีญาติโยมติดต่อมาบอกว่าจะซื้อถวายเครื่องเสียงให้วัด วันนี้ก็เพิ่งไปรับชุดเครื่องเสียงที่ญาติโยมและเจ้าของห้างดูโฮมถวาย รวม 3 ชุด เป็นชุดใหญ่ 1 ชุด ชุดเล็ก 2 เครื่อง รวมมูลค่า 60,000 บาท

พระอาจารย์นาค บอกอีกว่า เครื่องเสียงใหม่ที่ได้มาวันน้ำจำนวน 3 เครื่อง เป็นเครื่องเสียงชุดใหญ่ 1 ชุดอันนี้ญาติโยมทางกรุงเทพฯ โอนปัจจัยมาซื้อให้ราคา 41,000 บาท อีก 2 ชุดทางห้างดูโฮมและญาติโยมจัดซื้อถวายวัดด้วยเช่นกัน

โดยเครื่องเสียงที่ได้มาวันนี้ก็จะนำมาใช้ในสวนธรรมแห่งนี้เพียงเครื่องเดียวเท่านั้น เพื่อเอาไว้ใช้งานและเทศนาธรรมให้แก่ญาติโยม ส่วนอีก 2 เครื่อง ก็จะนำไปถวายวัดที่ไม่มีเครื่องเสียงใช้ในกิจสงฆ์และเทศนาธรรมแก่ญาติโยมต่อไป

ด้าน นายดำเนิน ถาดจังหรีด อายุ 48 ปี ผู้จัดการดูโฮม สาขาอุดรธานี เปิดเผยว่า หลวงพี่ท่านมาที่ห้างแล้วบอกว่าจะหาเครื่องเสียงสักชุดเพื่อเอาไปใช้ทดแทนเครื่องเก่าที่มันพัง ทางพนักงานห้างดูโฮมก็เลยให้ท่านทดสอบ ท่านก็เลยเทศน์แหล่บทพุทธาภิเษกเสียงดังลั่นห้าง แต่เป็นเสียงที่ไพเราะ คนก็แห่มาดู

พอรู้ว่าท่านอยากได้เครื่องเสียงทางห้างดูโฮมก็เลยจัดถวายวัดให้ท่านเลย เป็นชุดที่ท่านทดลองเสียงราคา 9,800 บาท ซึ่งหากเป็นการทำบุญหรือบริจาคช่วยวัด ทางห้างก็ทำประจำอยู่แล้ว

 

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ ซึ้งในรสพระธรรม หลวงพี่เทสต์เครื่องเสียงลั่นห้าง ญาติโยมแห่ซื้อถวาย ได้มา 3 เครื่อง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook