นายกฯ ปัดสุเทพปั้นพยานทุบ ทรท.

วันนี้ (16 พ.ย.) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวถึง กรณีที่ พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี สมาชิกพรรคเพื่อไทย ออกมาระบุว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกฯ และเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ปั้นพยานเท็จล้มพรรคไทยรักไทย ว่า หากมีการกระทำเช่นนั้นจริง ก็คงไปฟ้องร้องกันแล้ว เชื่อว่า เรื่องดังกล่าวเป็นความพยายามของคนกลุ่มหนึ่งที่ต้องการสร้างความสับสนวุ่นวายในบ้านเมือง อุปสรรคในการทำงานเป็นเรื่องธรรมดา แต่คิดว่า คนที่ทำงานยึดประโยชน์ของประเทศชาติ ต้องเข้มแข็งทำงานเดินหน้าต่อไป สังคมไทยจะไม่ยอมให้ใครมาสร้างปัญหาให้กับบ้านเมือง

ผู้สื่อข่าวถามว่า ปัญหาต่าง ๆ รุมเร้ารัฐบาลขณะนี้ คิดว่า รัฐบาลจะสามารถอยู่ได้จนถึงสิ้นปีหรือไม่ นายกฯ หัวเราะก่อนกล่าวว่า ตนแก้ปัญหาได้ สถานการณ์ต่าง ๆ รู้ว่า มีคนต้องการเร่งสถานการณ์เพื่อประโยชน์ส่วนตัว ขอยืนยันว่า คนที่ยึดประโยชน์ส่วนตัว จะมาเอาชนะสิ่งที่เป็นประโยชน์ส่วนรวมที่คนไทยต้องการเห็นไม่ได้

ส่วนกรณี นายคำนูณ สิทธิสมาน ส.ว.สรรหา วิเคราะห์ว่า เดือน ก.พ.2553 จะมีเหตุการณ์จลาจลเกิดขึ้น จนส่งผลให้รัฐบาลต้องยุบสภานั้น มีการวิเคราะห์ในลักษณะนี้มาโดยตลอด ซึ่งวันหนึ่งอาจจะเป็นจริงก็ได้ แต่ไม่รู้เมื่อไหร่ ดังนั้น เวลามีการชุมนุมต้องพยายามควบคุมสถานการณ์ให้ดีที่สุด.

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!