ททท.น้อมรับการตัดสินใจ YG หลังแจ้งว่า "ลิซ่า" มาร่วมงานเคานต์ดาวน์ภูเก็ตไม่ได้

ททท.น้อมรับการตัดสินใจ YG หลังแจ้งว่า "ลิซ่า" มาร่วมงานเคานต์ดาวน์ภูเก็ตไม่ได้
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า จากแผนการทาบทาม ลิซ่า แบล็กพิงก์ หรือ นางสาวลลิษา มโนบาล ในฐานะศิลปินชาวไทยที่มีชื่อเสียงระดับโลก ซึ่งเป็นศิลปินหญิงเดี่ยวที่มียอดวิวสูงสุดบนแอพพลิเคชั่นยูทูปภายใน 24 ชั่วโมง และ อันเดรอา โบเชลลี นักร้องโอเปร่าชื่อดังอันดับ 1 ของโลกชาวอิตาลี ร่วมงานเคาต์ดาวน์ปีใหม่ 2022 ที่ประเทศไทยนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดททท. สำนักงานโซล ได้รับแจ้งจากต้นสังกัดของ ลิซ่า ว่า ไม่สามารถมาร่วมงานได้ ซึ่ง ททท. เคารพการตัดสินใจดังกล่าวและหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้มีโอกาสทำงานร่วมกันในอนาคตต่อไป ส่วน อันเดรอา โบเชลลี นั้น อยู่ระหว่างการพิจารณาเพิ่มเติม

นายยุทธศักดิ์ กล่าวว่า ททท. จะเดินหน้าตามนโยบายของรัฐบาล ในการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่ได้รับวัคซีนครบโดสแล้ว และเดินทางมาจากประเทศเสี่ยงต่ำ 45 ประเทศและอีก 1 เขตปกครองพิเศษคือ ฮ่องกง ในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ โดยจะจัดกิจกรรม Reopen Thailand: Culture & Tourism Festival ในพื้นที่นำร่องการท่องเที่ยว (พื้นที่สีฟ้า) และพื้นที่อื่นๆ ทั่วประเทศ โดยพิจารณาจากความพร้อมด้านสถานการณ์ในพื้นที่เป็นหลัก ได้แก่ ความครอบคลุมการได้รับวัคซีน และมีจำนวนผู้ติดเชื้อต่ำ บนพื้นฐานมาตรการควบคุมโรค เพื่อสร้างพื้นที่ปลอดภัยในการเดินทางการท่องเที่ยว

โดยรูปแบบการจัดงาน Reopen Thailand: Culture & Tourism Festival ถือเป็นการรวมพลังครั้งยิ่งใหญ่ของศิลปินพื้นบ้าน ศิลปินสาขาต่างๆ ทุกสังกัดทุกแนวเพลง ไปพร้อมๆ กับการส่งเสริมการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว อาหารถิ่น เพื่อสร้างความสุขให้กับคนไทยหลังต้องเผชิญกับวิกฤตโควิด-19 มาเกือบสองปี ซึ่งถือเป็นการปลดล็อคการท่องเที่ยวในประเทศ รักษาสมดุลระหว่างสาธารณสุขและเศรษฐกิจ เป็นกลไกช่วยให้กลับมาดำเนินชีวิตได้ตามปกติ ตอบโจทย์การเปิดประเทศ และสนับสนุนการพลิกฟื้นเศรษฐกิจต่อไป