นครบาลประกาศกร้าว! หลังจากนี้เจอร้านไหนขายเหล้าเบียร์ จับทันทีไม่มีเตือนอีกแล้ว

นครบาลประกาศกร้าว! หลังจากนี้เจอร้านไหนขายเหล้าเบียร์ จับทันทีไม่มีเตือนอีกแล้ว
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ไม่เตือนแล้ว! รอง ผบช.น. ระบุ หากพบสถานประกอบการลักลอบขายเหล้า จะดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดทันทีโดยไม่มีละเว้น

วันนี้ (19 ต.ค.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงกรณีมีนักเที่ยว 93 รายที่ถูกจับกุมย่านแยกราชประสงค์ เมื่อคืนที่ผ่านมา ว่า เจ้าหน้าที่มีการดำเนินคดีในความผิดเรื่องของการมั่วสุม ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ส่วนเจ้าของสถานประกอบการ พนักงานสอบสวนจะมีการเรียกให้มาสอบปากคำในวันนี้ เบื้องต้นมีความผิดฐานลักลอบจำหน่ายสุรา

โดยกลุ่มนักเที่ยวดังกล่าวนั้น เจ้าหน้าที่จะยื่นฟ้องศาลแขวงใต้ในวันนี้ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าเจ้าหน้าที่ได้มีการตักเตือนเมื่อวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมาแล้ว เบื้องต้นยังไม่พบว่ากลุ่มนักเที่ยวทั้งหมดมีการนัดรวมตัวเพื่อมั่วสุมกันหรือไม่ กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ทั้งนี้ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้เพิ่มมาตรการความเข้มงวดในการตรวจสอบสถานประกอบการต่างๆ โดยเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจในพื้นที่ จะร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานเขต กรุงเทพมหานคร เข้าตรวจสอบสถานประกอบการต่างๆ ว่ามีการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หรือไม่

ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ใช้การตักเตือนก่อน แต่ยังพบว่ามีการลักลอบเปิดสถานบริการและจำหน่ายสุรา โดยหลังจากนี้หากพบการกระทำความผิดดังกล่าว เจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดโดยไม่ละเว้น

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนะเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่มีการอนุญาตให้เปิดสถานบริการต่างๆ โดยเฉพาะการจำหน่ายสุรา ซึ่งขณะนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการ ให้เข้มงวดกวดขันเน้นย้ำกำกับดูแล เนื่องจากยังอยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จึงอยากให้ทุกภาคส่วนร่วมมือกัน พร้อมขอความร่วมมือเจ้าของสถานประกอบการต่างๆ มา ณ ที่นี้ด้วย