เตือนแล้ว 2 รอบ! บุกจับสถานบริการตรงข้ามกรมปทุมวัน ขายเหล้าเบียร์ไม่กลัวโควิดระบาด

เตือนแล้ว 2 รอบ! บุกจับสถานบริการตรงข้ามกรมปทุมวัน ขายเหล้าเบียร์ไม่กลัวโควิดระบาด
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจ สน.ปทุมวัน เข้าตรวจสอบร้านอาหารกึ่งผับซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังพบว่ามีการฝ่าฝืนขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั้งที่ก่อนหน้านี้มีเจ้าหน้าที่เข้าไปตักเตือนแล้ว 2 รอบ

วันนี้ (19 ต.ค.) พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผกก.สน.ปทุมวัน เปิดเผยว่า ตนได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน เข้าตรวจสอบสถานบริการแห่งหนึ่งในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ เมื่อเวลา 22.00 น. ของวันที่ 18 ตุลาคม ที่ผ่านมา หลังทราบว่ามีการฝ่าฝืนจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และปล่อยให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการจำนวนมาก โดยไม่มีการเว้นระยะห่าง ตามข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุขและ ศบค.

ทั้งนี้ ภายในร้านพบลูกค้ากำลังนั่งดื่มกินอย่างสนุกสนาน โดยมีการแสดงเล่นดนตรี และมีการลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยไม่เว้นระยะห่าง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมนักเที่ยวที่เข้าไปใช้บริการทั้งหมด 93 คน แบ่งเป็นผู้ชาย 29 และผู้หญิง 64 คน มาทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนส่งให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ดำเนินการตามกฎหมาย

นอกจากนี้ พ.ต.อ.พันษา กล่าวเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้ได้รับการร้องเรียนว่าสถานบริการดังกล่าวมีการลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และไม่จัดพื้นที่นั่งเว้นระยะห่างให้กับลูกค้า สุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิด-19 ดังนั้นเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา ตนจึงมอบหมายให้ชุดสืบสวนเข้าไปตรวจสอบก็พบว่ามีการลักลอบกระทำความผิดและได้ว่ากล่าวตักเตือนเพื่อให้ปรับปรุง

ต่อมาเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2564 ผอ.เขตปทุมวัน ก็ได้เข้าไปตักเตือนและแนะนำด้วยเช่นกัน แต่สุดท้ายก็ยังพบมีการลักลอบเปิดโดยไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนด ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ทั้งที่ตักเตือนไปก่อนหน้านี้แล้ว ที่สำคัญคือร้านอยู่ฝั่งตรงข้ามสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) แต่ก็ยังจะฝ่าฝืน จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบและจับกุมเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป