รับชมที่นี่! รวมหนังผีสุดสยอง

นาทีชุลมุน ชาวบ้านนับพันแย่งบัตรคิวฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม เหตุเข้าใจผิดว่าวอล์กอินได้

นาทีชุลมุน ชาวบ้านนับพันแย่งบัตรคิวฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม เหตุเข้าใจผิดว่าวอล์กอินได้
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

วุ่นทั้ง รพ. ชาวบ้านแย่งบัตรคิวฉีดวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" กันชุลมุน เพจดังห่วงมาเพื่อวัคซีน แต่อาจจะได้โควิดกลับบ้าน 

โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปจากเฟซบุ๊กแฟนเพจ เจ๊ม้อย v plus ซึ่งได้โพสต์คลิปความชุลมุนประชาชนจำนวนมากเบียดเสียดแย่งรับบัตรคิวฉีดวัคซีน ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน อ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร

โดยในคลิปเผยให้เหตุภาพประชาชนจำนวนมาก แออัดเบียดกันแย่งบัตรคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 ทำให้เกิดการด่าทอกันขึ้น มีคนร้องโวยวาย และพยายามบอกคนข้างหลังว่า ออกไปๆ อย่าดัน ในขณะที่เจ้าหน้าที่ที่อยู่ด้านในอาคารก็ยังคงไม่หยุดแจกบัตรคิว

พร้อมระบุว่า ควรมีการจัดระบบในการเข้ารับการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันคลัสเตอร์ด้วย เข้าใจทั้งประชาชนและทีมแพทย์ คนอาจมาเยอะจนไม่ทันตั้งตัว เพราะวัคซีนมีแค่ 400 คน แต่คนมาเป็นพัน สงสารคนแก่ เห็นแล้วหดหู่ แทนที่จะได้วัคซีนป้องกันโควิด แต่อาจจะได้โควิดกลับบ้านแทน

 

หนึ่งในผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า เธอเดินทางไปรอคิวตั้งแต่ตี 4 ซึ่งเวลานั้น พบคนมารอจำนวนมากแล้ว กระทั่ง 7 โมงเช้า มีเจ้าหน้าที่มาประกาศแจ้งว่าจะแจกบัตรคิว รับแค่ 400 คิวเท่านั้น ก่อนเดินทางเข้าไปด้านในตึก และทำการแจกบัตรผ่านช่องกระจก ซึ่งตอนนั้นแถวแตก ชาวบ้านพากันวิ่งกรูเข้าไปแย่งบัตรตามคลิปที่ปรากฎ ทำให้คนที่อยู่ด้านหลังๆ แม้จะมารอตั้งแต่เที่ยงคืนก็ไม่ได้ฉีด เธอมองว่า ไม่มีการจัดระเบียบที่ดี

ขณะที่ นางสำรวย อายุ 60 ปี ชาวบ้านรายหนึ่ง บอกว่า เพิ่งรู้ข่าวจากผู้ใหญ่บ้าน ว่าจะมีบริการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ที่ รพ.ปางศิลาทอง ตัวเองเดินทางไปถึงตั้งแต่ 7 โมงเช้า พอเจ้าหน้าที่ทำการแจกบัตรคิว ตนเองไม่สามารถเข้าถึงการรับบัตรคิวได้ เพราะเกิดความชุลมุนวุ่นวายเบียดเสียดแย่งคิวกันจนเจ้าหน้าที่แจ้งว่าครบ 400 คิวแล้ว คนที่ผิดหวังก็เดินทางกลับบ้าน ส่วนตนและเพื่อนบ้านยังนั่งรออยู่ เพราะเจ้าหน้าที่บอกว่าถ้าวัคซีนเหลือจะบอกอีกครั้ง

ด้าน นางสาวชบา ไชยเชษฐ์ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ รพ.ปางศิลาทอง เปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่ได้มีการประชาสัมพันธ์ออกไปเรื่องการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มเฉพาะกลุ่มที่ขึ้นทะเบียนไว้ โดยให้ผู้นำชุมชนไปสำรวจและมีการส่งรายชื่อมาขึ้นทะเบียนไว้ แต่ประชาชนได้รับทราบข่าวที่มีความคลาดเคลื่อน ว่าสามารถเดินทางวอล์กอินเข้ามารับบัตรคิวเพื่อฉีดวัคซีนได้เลย จึงพากันมารอรับบัตรคิวตั้งแต่ช่วงเช้ามืดจำนวนนับพัน

ทั้งนี้ ภาพที่ออกไปยอมรับว่าเกิดความวุ่นวายขึ้นจริง แต่เป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ เท่านั้น จากนั้นก็สามารถดำเนินการตามขั้นตอนได้ตามปกติ