นุ่น หวานขยี้ฟองเบียร์ เผย จะตื่นมาใส่บาตร พระต๊อด ทุกวัน

นุ่น หวานขยี้ฟองเบียร์ เผย จะตื่นมาใส่บาตร พระต๊อด ทุกวัน

นุ่น-วรนุช หยอดหวาน พระต๊อด ถ้าว่างก็จะมาใส่บาตรทุกวัน ด้านแม่ต๊อด เผย นางเอกสาวสอบผ่านการเป็นสะใภ้เบียร์สิงห์ ด้วยประการทั้งปวง

ผ่านพ้นไปเรียบร้อย สำหรับงานอุปสมบทของทายาทเบียร์สิงห์ "ต๊อด- ปิติ ภิรมย์ภักดี" ที่ วัดสระเกศ ราชวรมหาวิหาร เมื่อ 9 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยได้ท่านสมเด็จพุฒาจารย์ สมเด็จเกี่ยว เจ้าอาวาสวัดสระเกศ เป็นพระอุปัชฌาย์ ทั้งนี้ พระต๊อด ได้รับฉายาทางธรรมว่า ปิติธัมโม แปล ว่า ผู้ยินดีในธรรมะ ผู้มีธรรมะในใจ และจะจำวัดที่วัดนี้เป็นเวลา 1 สัปดาห์ จากนั้นจะเดินทางไปจำวัดที่วัดพระแก้ว จ.เชียงราย และมีกำหนดลาสิกขาบทวันที่ 23 พ.ย. นี้

พิธีปลงผมได้เริ่มขึ้นเมื่อ เวลา 13.00 น. ต่อด้วยการเดินวนรอบอุโบสถ และทำพิธีอุปสมบท โดยงานนี้คนที่ถูกจับตามองมากที่สุด คือนางเอกสาว "นุ่น-วรนุช วงษ์สวรรค์" ว่าจะถือหมอนร่วมขบวนแห่หรือไม่ ปรากฏเป็นไปตามคาด ซึ่งนางเอกสาวอยู่ในชุดไทยย้อนยุคดูสวยงาม พร้อมมีเพื่อนพ้องในวงการบันเทิงอาทิ บี มาติกา, นาตาลี เจียรวนนท์, ดู๋ สัญญา, ตั้ม สมประสงค์, เจ เจตริน และ ปิ่น เก็จมณี วรรธนสิน, กีต้าร์ ศิริพิชญ์ และ เตอร์ ปริยะ วิมลโนช, ธัญญ่า และ เป๊ก สัญชัย เองตระกูล ฯลฯ มาร่วมอนุโมทนาบุญในครั้งนี้ด้วย

นุ่น-วรนุช เปิดใจว่า
ก็ปลื้มค่ะ แล้วก็ขออนุโมทนาบุญด้วย ก็อยากให้ทุก ๆ คนร่วมอนุโมทนาบุญด้วยกันนะคะ ก่อนที่ท่านจะบวช นุ่นก็ขออโหสิกรรมซึ่งกันและกัน หลังจากนี้คิดว่าถ้าว่างก็จะมาใส่บาตรทุกวัน แต่ที่ท่านจะไปจำวัดที่ต่างจังหวัด นุ่นก็คงต้องขอเช็คคิวอีกที นี่ก็กำลังดูว่าจะไปเชียงรายวันไหน ก็ถ้าเกิดไม่ติดอะไรก็น่าสนใจ อากาศที่เชียงรายก็ดีด้วย

ส่วนที่ท่านไปจำวัดที่เชียงราย เพราะเป็นความตั้งใจอยู่แล้ว พอดีที่วัดพระแก้ว นุ่น ต๊อดและเพื่อนๆ เคยมีโอกาสไปสวดมนต์ข้ามคืนเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เขาก็อยากไปต่างจังหวัดด้วยก็เลยเลือกวัดนี้ ซึ่งการบวชครั้งนี้พระตั้งใจมาก ก่อนที่พระจะบวชก็ลางาน เพื่อที่จะท่องบทสวดทั้งหมด ก่อนหน้านี้ก็เคยชวนพระว่าไปนั่งวิปัสสนากรรมฐานกันมั้ย แต่ว่าท่านก็ไม่ว่าง ครั้งนี้ก็เป็นโอกาสที่ดี

ส่วนเรื่องถือหมอนก็หนักดีค่ะ (หัวเราะ) หนักพาน ตอนแรกยังไม่ทราบว่าจะได้ถือ แต่ว่าพี่เขาก็หยิบให้ ไม่ทราบว่าคนไหน จริงๆ พระเคยพูดเอาไว้ตอนพี่เต้ (สันต์ ภิรมย์ภักดี) บวชว่า แฟนพี่เต้ก็ถือ ก็พอดีเป็นช่วงที่พี่ ๆ นักข่าวแหละถามกัน พระก็เล่าให้ฟังเฉย ๆ ว่า ตอนพี่ชายก็เป็นแฟนถือ แต่นุ่นยังไงก็ได้ จริง ๆ อย่างที่นุ่นเคยบอกไว้ว่า ไม่ได้ซีเรียสว่าจะต้องถือหรือไม่ถือยังไง แค่มาร่วมในพิธีบวชนุ่นว่าก็ดีแล้ว แต่ก็ยินดีด้วยที่คนอื่นๆ มาร่วมกันเยอะ ๆ นุ่นไม่ได้มองว่าถืออะไรแล้วต้องสำคัญที่สุด เพราะยังไงการบวชครั้งนี้ ก็คือต้องการบวชทดแทนคุณพ่อแม่ญาติผู้ใหญ่มากกว่า

เห็นท่านเป็นพระแล้วนุ่นก็ยิ้ม แต่ไม่ถึงกับน้ำตาเอ่อ แต่ก็ปลื้มค่ะ พระท่านก็นิ่งนะคะ จะต่างจากปกติที่เคยเห็น คุณพ่อคุณแม่ของพระก็ดีค่ะ (หัวเราะ) คือที่เห็นว่าคุณแม่เรียกนุ่นตลอด ก็เพราะข้างในอยู่กันไม่เยอะอยู่แล้ว ก็อยู่กันแค่ครอบครัว ก็ต้องบอกว่าวันนี้เป็นวันที่เจอครอบครัวของต๊อดเยอะที่สุด เท่าที่เคยเจอมาเหมือนกัน ก็ดีค่ะ ทุกคนน่ารักหมดเลย

ก็ไม่ถึงกับตื่นเต้น เพราะจริง ๆ ก็รู้จักแต่ละท่านมาก่อนอยู่แล้ว ถามว่าเป็นใบเบิกทางสะใภ้หรือเปล่า วันนี้เรามาทำบุญนะ นุ่นไม่ได้อธิษฐานอะไรค่ะ ก็แค่ทำจิตว่าง ๆ ส่วนชุดนี้ก็เรียบร้อยดี ก็มีใส่กันเป็นแก๊งค์ เป็นของพวกนุ่นใส่กันมาเองค่ะ มาวัดก็แต่งตัวให้เรียบร้อย และต้องเคารพสมเด็จที่มาเป็นพระอุปัชฌาย์ให้ด้วย

หลังผ่านพิธีการทั้งหมด คุณพ่อสันติ และ คุณแม่อรุณี ภิรมย์ภักดี ได้เผยความรู้สึกถึงการบวชทดแทนคุณของลูกชายครั้งนี้ว่าปลื้มสุด ๆ ในส่วนของว่าที่ลูกสะใภ้ ที่ยืนอยู่ข้าง ๆ คุณแม่บอกว่านางเอกสาวสอบผ่านการเป็นสะใภ้เบียร์สิงห์ ด้วยประการทั้งปวง

แม่ : เขาบอกว่าอยากบวชทดแทนคุณพ่อแม่ เห็นเขาว่านะคะ และครั้งนี้นุ่นมาด้วยก็ดีค่ะ ถือว่าเขาสอบผ่านการเป็นสะใภ้ ญาติๆก็เจอนุ่นกันหมดแล้ว"

พ่อ : ก็ถือว่าเป็นธรรมเนียมประเพณีที่ดีของบ้านเรานะครับ เขาก็คงได้ตัดสินใจในสิ่งที่เขาอยากจะทำไปแล้ว ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี ส่วนที่นุ่นถือหมอนก็ดีครับ คงเห็นหลังงอๆ หน่อยแหละ เพราะผมใส่หินไปเยอะ คนถือหมอนก็หนักหน่อยนะ ก็สังเกตดูเอาแล้วกัน ต้องแข็งแรงด้วยนะ เพราะน้ำหนักเยอะ

คือนุ่นไม่ใช่คนแปลกหน้า สำหรับครอบครัวเรา ก็เจอกันมาบ่อยแล้ว วันนี้จริง ๆ ก็เป็นสิทธิ์ของต๊อด ที่เขาตั้งใจจะบวชก่อนมีครอบครัวของตัวเอง พอบวชเสร็จแล้วจะยังไงต่อ ตอนนี้เขาก็เป็นพระอยู่ อีกประมาณ 20 วันก็คงจะสึก วันนั้นคุณ ๆ ก็ถามเขาเอา เพราะผมถือว่าเป็นเรื่องของเขา ให้เขาตัดสินใจเอง แต่เพื่อนๆเขาทุกคนก็บอกว่านุ่นผ่านแล้วนี่

 

งานอุปสมบทของทายาทเบียร์สิงห์ ต๊อด-ปิติ ภิรมย์ภักดี งานอุปสมบทของทายาทเบียร์สิงห์ ต๊อด-ปิติ ภิรมย์ภักดี

สำหรับแบงค์พันโปรยทาน ยันเต็มที่แค่แบงค์ร้อยที่มีอยู่ไม่กี่ใบ เพราะทำแค่พอเป็นพิธีเท่านั้น

แม่ : ใครบอกว่าโปรยแบงค์พันคะ ไม่หรอกค่ะ เราโปรยเป็นพิธี ธรรมดาเท่านั้น

พ่อ : รู้สึกว่ามากสุดคงจะเป็นแบงค์ร้อย แล้วก็มีไม่กี่ใบ ก็ถือว่านี่เป็นประเพณีบ้านเราที่ทำกันมาโดยตลอด ก็ปลื้มใจมากครับ หลังจากที่คนโตบวชไปแล้ว แต่ต๊อดก็เคยบวชเณรมาก่อนนะ ก็บวชที่วัดนี้แหละ

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!