"พิธา" นำทีม ส.ส.ก้าวไกลลงพื้นที่กาฬสินธุ์ อ้อนหวังชนะใจคนอีสาน

"พิธา" นำทีม ส.ส.ก้าวไกลลงพื้นที่กาฬสินธุ์ อ้อนหวังชนะใจคนอีสาน
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 25 กันยายน 2564 นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้า พรรคก้าวไกล พร้อมด้วย นายอภิชาติ ศิริสุนทร ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกลและประธาน กมธ.ที่ดินฯ และ นายทวีศักดิ์ ทักษิณ ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล พร้อมทั้งคณะทำงานพรรค ร่วมเดินทางไปยังพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ เพื่อรับฟังปัญหาของประชาชนมาผลักดันแก้ไขปัญหาให้ต่อไป

โดยในช่วงเช้า หัวหน้าพรรคก้าวไกลได้ร่วมรับฟังปัญหาของเกษตรกรผู้กุ้งและเลี้ยงปลา ลุ่มน้ำลำปาว ที่บริเวณ ต.บัวบาน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งกุ้งถือเป็นหนึ่งในของขึ้นชื่อของจังหวัด โดยทางผู้ประกอบการสะท้อนปัญหาต้นทุนการผลิตและราคาขาย รวมทั้งปัญหาโควิดระบาดทำให้ความต้องการบริโภคลดลงเนื่องจากร้านค้าร้านอาหารไม่สามารถเปิดให้นั่งรับประทานได้ในช่วงก่อนหน้านี้ หรือหากนั่งได้ก็ไม่ได้มีความต้องการบริโภคมากเท่ากับก่อนหน้าที่โควิดระบาด

ในช่วงบ่าย หัวหน้าพรรคก้าวไกลและคณะทำงาน รวมทั้งว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ในนามพรรคก้าวไกล ได้เข้าร่วมวงเสวนา "Kalasin Wealth & Wellness" ที่ประชาชนและภาคประชาสังคมกลุ่มต่างๆ ได้ร่วมกันร่วมสะท้อนประเด็นปัญหาและความฝันของชาวกาฬสินธุ์ ไม่ว่าจะเป็นประเด็นที่ดิน การเกษตร ผู้สูงอายุ กีฬา การท่องเที่ยว การจัดการขยะ และการศึกษา ฯลฯ

"ใครที่บอกว่าพรรคก้าวไกลไม่เข้าใจคนอีสาน อันนั้นไม่จริงครับ ผมเข้าใจครับว่าการที่ใครจะเป็นนายกฯ จะเป็นรัฐบาลของประเทศไทย จะต้องชนะใจคนอีสานให้ได้ และนี่คือเหตุผลที่ผมตั้งใจมากาฬสินธุ์เป็นจังหวัดแรกหลังผ่อนคลายมาตรการโควิด แต่เมื่อเลือกตั้งเสร็จก็ยังจะมาอีกเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นปีไหนๆ ก็ตาม นี่คือการเดินทางไกล พวกเราเชื่อว่าแม้ว่าเราอาจจะไม่ชนะในทันที แต่เราจะชนะในที่สุด" นายพิธา ระบุ

โดยหัวหน้าพรรคก้าวไกลกล่าวต่อไปว่า แต่ก่อนตนเป็นนักธุรกิจที่ทำเกี่ยวกับด้านการซื้อขายผลิตภัณฑ์แปรรูปการเกษตรก็มีการไปมาค้าขายกับที่นี่บ่อยๆ ตนจึงเป็นหนี้บุญคุณคนอีสาน อย่างเช่นผลิตภัณฑ์เลี้ยงกุ้ง อาหารเลี้ยงสัตว์ ผลผลิตการเกษตร ก็เข้าใจทั้งหมดเพราะตนเคยทำมาก่อน และวันนี้ที่มารับฟังปัญหา ก็เพื่อให้ ส.ส. ทีมงาน และว่าที่ผู้สมัครทุกคน นำเรื่องไปขับเคลื่อนแก้ไขต่อ ทั้งในและนอกสภา

หลังจากนั้นหัวหน้าพรรคก้าวไกลประกาศชื่อว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กาฬสินธุ์ในนามพรรคก้าวไกล คือ ชวลิต กงเพชร เขต 1, สุพัตตรา วันตุ้ม เขต 2, สุรักษ์ จุตาทิศ เขต 3 และทองพูล พลพุทธา เขต 4

"สำหรับการคัดเลือกและส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคก้าวไกล เราต้องการผู้สมัครที่รู้เรื่องจริงๆ ตั้งแต่การลงไปดูบ่อกุ้งของประชาชน สามารถแนะนำการแก้ไขปัญหาหน้างานของประชาชนได้ แต่ก็ต้องเป็นคนที่สามารถเข้าไปทำงานในสภา เข้าไปเปิดหนังสืองบประมาณเพื่อดูภาพใหญ่ได้ด้วย นี่คือผู้แทนราษฎรของพรรคก้าวไกล" หัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าว

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตลอดการลงพื้นที่ใน จ.กาฬสินธุ์ ของพรรคก้าวไกลนั้น ประชาชนให้การตอบรับอย่างอบอุ่น มีการขอถ่ายรูปและเข้ามาพูดคุยให้กำลังใจทีมงานพรรคและว่าที่ผู้สมัครอย่างไม่ขาดสาย พร้อมทั้งให้กำลังใจและขอให้พรรคก้าวไกลได้เป็นรัฐบาล โดยเชื่อว่าหากพรรคก้าวไกลเป็นรัฐบาล ประเทศไทยและภาคอีสานจะดีกว่านี้ได้