แชร์สนั่น "คุณหมอปุ๊ก" รพ.ศูนย์บุรีรัมย์ ร้องเพลงกล่อมคนฉีดวัคซีน ดีกรีแชมป์ 20 สมัย

แชร์สนั่น "คุณหมอปุ๊ก" รพ.ศูนย์บุรีรัมย์ ร้องเพลงกล่อมคนฉีดวัคซีน ดีกรีแชมป์ 20 สมัย

กลายเป็นคลิปไวรัลสุดปังในโลกออนไลน์ เป็นภาพของคุณหมอสาวท่านหนึ่ง จับไมค์ร้องเพลงลูกทุ่งกล่อมผู้มารอรับการฉีดวัคซีน ที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ โดยคลิปที่ถูกแชร์มากที่สุดคือภาพคุณหมอร้องเพลง "สาวเพชรบุรี" ที่เรียกได้ว่าน้ำเสียงอ่อนหวาน เทคนิคการร้องเป็นนักร้องอาชีพได้สบาย

หลังจากนั้นก็ยังมีอีกหลายคลิป ที่บุรุษพยาบาลเจ้าของ TikTok ชื่อ หมอปลาวาฬ ถ่ายคลิปคุณหมอสาวคนนี้ขณะถ่ายทอดบทเพลงต่างๆ ขับกล่อมคนที่มารอฉีดวัคซีนกันอย่างเพลิดเพลิน

สำหรับคุณหมอเสียงดีคนนี้ คือ พญ.ณัฐริดา บรรเทิงใจ หรือ คุณหมอปุ๊ก อายุ 24 ปี แพทย์ประจำตึกศัลยกรรมกระดูก โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ ซึ่งเจ้าตัวเล่าว่า เพิ่งเรียนจบแพทยศาสตร์ ก็มาประจำอยู่ที่ เพราะเป็นโรงพยาบาลในบ้านเกิด ส่วนเหตุการณ์ที่ร้องเพลงแล้วมีคนถ่ายคลิปไปนั้น เป็นวันที่ตนเพิ่งจะเลิกงานจากการประจำจุดฉีดวัคซีน เจ้าหน้าที่พยาบาลในห้องฉีดวัคซีน ขอให้ตนร้องเพลงกล่อม เพราะเหน็ดเหนื่อยมาทั้งวัน อีกทั้งเจ้าหน้าที่หลายคนทราบว่า ตนเคยไปประกวดร้องเพลงในรายการประกวดชื่อดังอย่าง “ดวลเพลงชิงทุน” ทางโทรทัศน์ ช่อง One ได้แชมป์มาถึง 20 สมัย  

หลังจากคลิปของตัวเองถูกแชร์ในโลกออนไลน์ ก็อยากขอบคุณทุกคนที่เข้ามาชื่นชม และให้กำลังใจในการทำงาน อยากฝากถึงประชาชน ให้มาฉีดวัคซีนให้ครบทุกคน เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่เกิดขึ้นโดยเร็ว