"ไผ่ทอง" ออกแถลงการณ์ขอโทษเขตดินแดง ปมดราม่าเทศกิจยึดของลุงขายไอศกรีม

"ไผ่ทอง" ออกแถลงการณ์ขอโทษเขตดินแดง ปมดราม่าเทศกิจยึดของลุงขายไอศกรีม
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

"ไผ่ทอง" ออกแถลงการณ์ ชี้แจงปมคลิปดังเทศกิจยึดของลุงขายไอศกรีม วอนเห็นใจคนตัวเล็ก ไร้ทุนเช่าที่ขาย

กรณีโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ลุงขายไอศกรีม ถูกเจ้าหน้าที่เทศกิจเขตดินแดงเข้ายึดอุปกรณ์ทำมาหากินไป เหตุเกิดหน้าศูนย์กีฬาไทย-ญี่ปุ่น เขตดินแดง กทม. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เฟซบุ๊ก ไผ่ทองไอสครีม Paithong Ice Cream ซึ่งเป็นเจ้าของแฟรนไชส์ไอศกรีมของพ่อค้าคนดังกล่าวได้ออกมาโพสต์ข้อความแถลงเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว ระบุว่า

เนื่องจากธุรกิจขายเร่เป็นอาชีพเก่าแก่ของโลกและของคนไทย พ่อค้าแม่ค้าธุรกิจนี้ส่วนใหญ่เป็นคนตัวเล็กที่มีเงินลงทุนไม่มาก จึงไม่ได้มีเงินพอสำหรับการเช่าร้านหรือพื้นที่ในการขาย จำเป็นที่ต้องออกขายไปตามแหล่งต่างๆ ที่อาจขัดกับระเบียบกฎหมายบ้านเมือง

แอดมินในนามตัวแทนของไผ่ทองไอสครีม กราบขออภัย ทาง จนท. เขตดินแดงด้วยค่ะ สำหรับการขายเร่ของพ่อค้าไผ่ทองที่ขัดกับการ พรบ. และการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่เขต ทางไผ่ทองไอสครีมจะทำการแจ้งต่อศูนย์ทุกศูนย์ให้ดูแลและระวังในเรื่องนี้ค่ะ

ปล. สำหรับความผิดตาม พรบ. ที่ทางเขตแจ้ง มาตรา 20 ห้ามมิให้ผู้ใดปรุงอาหาร ขาย หรือจำหน่ายสินค้าบนถนนหรือในสถานสาธารณะนั้นแอดขอแจ้งว่า ไอสครีมของไผ่ทอง ไม่ได้ทำการปรุงในที่สาธารณะสามารถตักขายได้เลยนะคะ