ผบช.ภ.3 สั่งสอบแล้ว คลิปตำรวจโคราชขับรถหลวง พาครอบครัวเที่ยวทะเลชะอำ

ผบช.ภ.3 สั่งสอบแล้ว คลิปตำรวจโคราชขับรถหลวง พาครอบครัวเที่ยวทะเลชะอำ

ผบช.ภ.3 สั่งสอบแล้ว คลิปตำรวจโคราชขับรถหลวง พาครอบครัวเที่ยวทะเลชะอำ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผบช.ภ.3 สั่งสอบใน 7 วัน คลิปตำรวจโคราช ขับรถหลวงขนครอบครัวเที่ยวทะเลที่ชะอำ เบื้องต้น พบว่าไม่มีราชการในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรีแต่อย่างใด

จากกรณีที่โลกโซเชียลได้มีการแชร์คลิป เจ้าหน้าที่ตำรวจนำรถตู้ที่ใช้ในราชการพาครอบครัวไปเที่ยวทะเลที่ชายหาดชะอำ จังหวัดเพชรบุรี โดยคลิปภาพดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา ชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียงได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพรถตู้ตำรวจ จังหวัดนครราชสีมา ได้ขับไปจอดที่บริเวณริมชายหาดชะอำ

จากนั้นก็มีกลุ่มบุคคลภายในรถประมาณเกือบ 10 คน ทั้งผู้หญิง และผู้ชาย แต่งกายเหมือนนักท่องเที่ยวทั่วไปเดินลงมาจากรถ แล้วไปเช่าที่นั่งริมทะเลนั่งกินอาหารกันอย่างสนุกสนาน ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม และเป็นการนำรถราชการมาใช้เป็นการส่วนตัวหรือไม่

ล่าสุดวันนี้ (18 ก.ย.64) ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พลตำรวจโท ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ได้เปิดเผยถึงเรื่องคลิปภาพดังกล่าวว่า เรื่องคลิปภาพที่เกิดขึ้น พลตำรวจตรี พรชัย นลวชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้รายงานให้ตนทราบแล้ว พร้อมกับได้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง โดยให้ทราบผลภายใน 7 วัน

แต่จากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นทราบว่า ช่วงระยะนี้ตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ไม่มีราชการในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรีแต่อย่างใด ทั้งนี้ หากตรวจสอบแล้วพบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ มีการนำรถหลวงไปใช้ส่วนตัวจริง ก็ต้องถูกลงโทษทางวินัยอย่างเด็ดขาด