ลูกชายร่ำไห้กอดศพแม่ ฉีดวัคซีนเข็ม 2 แค่ชั่วข้ามคืน เช้ามานอนตัวแข็งทื่อเสียชีวิต

ลูกชายร่ำไห้กอดศพแม่ ฉีดวัคซีนเข็ม 2 แค่ชั่วข้ามคืน เช้ามานอนตัวแข็งทื่อเสียชีวิต

ลูกชายร่ำไห้กอดศพแม่ ฉีดวัคซีนเข็ม 2 แค่ชั่วข้ามคืน เช้ามานอนตัวแข็งทื่อเสียชีวิต
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ลูกชายร่ำไห้กอดศพแม่วัย 59 ปี เพิ่งฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มเข็ม 2 เมื่อวาน แค่ชั่วข้ามคืน ตื่นเช้าพบแม่นอนตัวแข็งทื่อเสียชีวิต

(16 ก.ย.64) เมื่อเวลา 12.00 น. พนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด รับแจ้งเหตุหญิงนอนเสียชีวิตภายในห้องเช่า ซอยประเสริฐอิสลาม 3 ตำบลบางตลาดอำเภอปากเกร็ดจังหวัดนนทบุรี จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์มูลนิธิปอเต็กตึ้ง

ภายในห้องเช่าดังกล่าว พบศพหญิงอายุ 59 ปี นอนเสียชีวิตในสภาพตะแคงคว่ำ มีลูกชายอายุ 23 ปี กอดศพร่ำไห้อย่างน่าเวทนา โดยมีชาวบ้าน เพื่อนบ้านข้างเคียงต่างพากันมามุงดูและวิจารณ์กันไปต่างๆ นานา โดยเชื่อว่าผู้เสียชีวิตน่าจะมาจากการฉีดวัคซีนเข็ม 2 แล้วแพ้อย่างแ่นนอน เพราะเป็นคนที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัวเลย

บุตรชายผู้ตาย เปิดเผยทั้งน้ำตานองหน้าว่า แม่ตนได้ไปฉีดวัคซีน มาเมื่อวานช่วงสายๆ ซึ่งตนทราบแต่เพียงว่าเป็นวัคซีนเข็ม 2 หลังจากแม่กลับมาแล้วตนเองก็สอบถามแม่ว่ามีอาการเป็นอย่างไรบ้าง แม่ก็บอกว่ายังไม่มีอะไรจนกระทั่งเที่ยงคืนตนก็ยังถามแม่อีกครั้งหนึ่งซึ่ง แม่ก็บอกว่าไม่มีอะไร ยังไม่มีอะไร จนมาเช้านี้พบว่าแม่ตนเองนอนตัวแข็งทื่อ ไม่มีลมหายใจ ตนเองตกใจมาก ก่อนที่แม่จะไปฉีดวัคซีนตนเองไม่อยากให้แม่ฉีดเลยเพราะกลัวว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ แล้วสุดท้ายมันก็เกิดขึ้นจนได้ ถามว่าอยากฉีดไหมตนไม่อยากฉีดหรอก ทุกวันนี้ตนเองก็ไม่ฉีดเพราะกลัวแบบ นี้และตนก็ป้องกันตัวเองให้ดีที่สุดทั้งทั้งที่รู้ว่าเสี่ยง แต่ก็ไม่กล้าฉีด

ขณะที่ บุตรชายคนโตเปิดเผยว่าแม่ของตนฉีดวัคซีนชิโนฟาร์มเข็มแรก ไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม ฉีดเข็มที่ 2 เมื่อวันที่ 15 กันยายน คือเมื่อวาน นอนอยู่ยังดีๆ เลยๆก็มาเสียชีวิตจากการฉีดวัคซีน ตนเองเชื่อว่าสาเหตุมาจากการแพ้วัคซีนอย่างแน่นอน อยากให้หน่วยงานเข้ามาตรวจสอบและให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวของตนเองด้วย