อย่าซ้ำเติมกัน! มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค จี้ คปภ.บังคับบริษัทจ่ายเงินประกันโควิด ภายใน 15 วัน

อย่าซ้ำเติมกัน! มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค จี้ คปภ.บังคับบริษัทจ่ายเงินประกันโควิด ภายใน 15 วัน
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 13 ก.ย. 64  มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค ได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้บริโภคว่า มีข้อความจากบริษัทประกันแห่งหนึ่งส่งผ่านมือถือ เพื่อแจ้งผู้บริโภคที่ทำประกันโควิด-19 ว่า

“จากเหตุการณ์ที่มีคนยื่นเอกสารในการเคลมเป็นจำนวนมากบริษัทจึงมีการขยายระยะดำเนินการอยู่ที่ 45 วัน ทำการ (ไม่รวมเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดพิเศษ) จึงไม่สามารถดำเนินการได้ในระยะเวลา 15 วันทำการตามเดิมเหมือนที่ผ่านมา แต่ขณะนี้ทางบริษัทได้เพิ่มจำนวนเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานเพื่อให้เพียงพอต่อการดำเนินการตรวจสอบเอกสารให้คุณลูกค้าทุกท่านและยืนยันว่าทางเราดำเนินการตามลำดับและเต็มที่ที่สุดค่ะ เพลินเพลงขอความกรุณาให้คุณลูกค้ารออีกสักนิดนะคะอาจจะช้า แต่ได้ชัวร์ค่ะ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกด้วยนะคะ”

จากข้อมูลดังกล่าว มูลนิธิเพื่อผู้บริโภคยังคงยืนว่า บริษัทประกันทุกแห่งต้องจ่ายเบี้ยประกันโควิด-19 ให้กับผู้บริโภคภายใน 15 วันที่ทำเรื่องเคลมประกัน เพื่อไม่ให้ผู้บริโภคไม่ถูกเอาเปรียบ พร้อมเรียกร้องให้สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ดำเนินการตามบทลงโทษ โดยเห็นว่าการปล่อยให้ขายประกันโอ้อวดได้ ก็ต้องคุมให้จ่ายค่าชดเชยให้ได้ นี่เป็นหน้าที่ regulator ผิดจากนี้ คือแค่นายหน้าบริษัทประกัน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ คปภ.