รับชมที่นี่! รวมหนังผีสุดสยอง

เผย "ทมยันตี" นักเขียนชื่อดัง ถึงแก่กรรมขณะนั่งสมาธิ ที่ล้านนาเทวาลัย

เผย "ทมยันตี" นักเขียนชื่อดัง ถึงแก่กรรมขณะนั่งสมาธิ ที่ล้านนาเทวาลัย
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม เผยนักเขียนชื่อดัง เจ้าของนามปากกา "ทมยันตี" ถึงแก่กรรมขณะนั่งสมาธิ ที่ล้านนาเทวาลัย จ.เชียงใหม่

วันนี้ (13 ก.ย.) นายชาย นครชัย อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม (สวธ.) กล่าวถึงการถึงแก่กรรมของ คุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์ นักเขียนชื่อดังเจ้าของนามปากกา ทมยันตี และศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ พ.ศ.2555 โดยระบุว่า ได้รับรายงานว่า คุณหญิงวิมล ถึงแก่กรรมในวันนี้ (13 ก.ย.) เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. โดยถึงแก่กรรมในขณะนั่งสมาธิ ที่ล้านนาเทวาลัย ต.ท่าวังตาล อ.สารภี จ.เชียงใหม่ สิริรวมอายุ 85 ปี

ในส่วนกำหนดการบำเพ็ญกุศลศพ การสวดพระอภิธรรมศพ อยู่ระหว่างทายาทกำหนดวัน เวลา สถานที่ และทางกรมส่งเสริมวัฒนธรรมจะดำเนินการขอพระราชทานเพลิงศพต่อไป

นอกจากนี้ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม ในฐานะหน่วยงานที่ดำเนินการยกย่องเชิดชูเกียรติศิลปินแห่งชาติ เผยแพร่และถ่ายทอดผลงานให้เป็นที่ประจักษ์ต่อสาธารณชนแล้ว เมื่อศิลปินฯ เสียชีวิต ยังให้การช่วยเหลือด้านต่างๆ ด้วยการมอบเงินช่วยเหลือเมื่อเสียชีวิตเพื่อร่วมการบำเพ็ญกุศลศพ จำนวน 20,000 บาท และเงินช่วยเหลือค่าจัดทำหนังสือเพื่อเผยแพร่ผลงานเมื่อเสียชีวิตเท่าที่จ่ายจริงไม่เกิน 150,000 บาท