ปากีสถานเสนอเงินรางวัลนับร้อยล้านจับตัวผู้นำตอลีบาน

ปากีสถานเสนอเงินรางวัลนับร้อยล้านจับตัวผู้นำตอลีบาน
สำนักข่าวไทย อ.ส.ม.ท.

สนับสนุนเนื้อหา

ทางการปากีสถานทุ่มเงินรางวัลกว่าร้อยล้าน แก่ผู้ที่ให้ข้อมูลที่นำไปสู่การจับเป็นหรือจับตาย นายฮากีมุลเลาะห์ เมห์ซุด ผู้นำกลุ่มตอลีบาน


ปากีสถานเสนอรางวัลรวมมูลค่า 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (185 ล้านบาท) แก่ผู้ที่ให้ข้อมูลที่นำไปสู่การจับเป็นหรือจับตาย นายฮากีมุลเลาะห์ เมห์ซุด ผู้นำกลุ่มตอลีบาน พร้อมสมุน 18 คน ซึ่งอยู่เบื้องหลังการโจมตีนองเลือดหลายครั้งในปากีสถาน

รัฐบาล ปากีสถาน ลงโฆษณาเสนอรางวัลนำจับผู้นำตอลีบาน พร้อมลูกสมุน ที่หน้าหนึ่งของหนังสือพิมพ์รายวันเดอะ นิวส์ พร้อมลงโฆษณาทางโทรทัศน์ในช่วงกลางคืน โฆษณาระบุว่า ผู้ที่จับเป็นหรือจับตายบุคคลเหล่านี้ หรือให้ข้อมูลที่ชัดเจน จะได้รับเงินสดเป็นรางวัล เนื้อหาของโฆษณากล่าวถึงนายเมห์ซูด พร้อมสมุน ว่าเป็นผู้ก่อการร้ายที่เกี่ยวข้องกับการโจมตีนองเลือดต่อพี่น้องชาวมุสลิม ผู้บริสุทธิ์

รัฐบาลปากีสถานเสนอรางวัลก้อนใหญ่ที่สุดเป็นเงิน 50 ล้านรูปี (21 ล้านบาท) แก่ผู้ที่จับตัวหรือชี้เบาะแสนำจับนายฮากีมุลเลาะห์ เมห์ซุด นายวาลิ อูร์-เรห์มาน เมห์ซุด และนายการี่ ฮุสเซน เมห์ซุด ผู้นำอาวุโส ซึ่งเป็นผู้ฝึกสอนมือระเบิดฆ่าตัวตาย ส่วนสมุนระดับผู้บัญชาการอีก 11 คน ถูกตั้งค่าหัวนำจับ 20 ล้านรูปี และอีก 5 คน ถูกตั้งรางวัลนำจับคนละ 10 ล้านรูปี

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!