#นักข่าวสายSanook

ลูกชายนายพลโบเมียะ อดีตประธาน KNU เสียชีวิตจากโควิด ที่รพ.เอกชนในแม่สอด

ลูกชายนายพลโบเมียะ อดีตประธาน KNU เสียชีวิตจากโควิด ที่รพ.เอกชนในแม่สอด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

"ผู้การเตเล" ลูกชายนายพลโบเมียะ อดีตประธาน KNU เสียชีวิตจากโควิด-19 หลังเข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.เอกชนใน อ.แม่สอด ไม่ถึง 1 สัปดาห์

วันนี้ (4 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลจัตวาเตเล เมียะ รองผู้บัญชาการทหารสูงสุดของกลุ่ม Karen National Liberation Army-Peace Council - KNLA PC หรือ กลุ่มกะเหรี่ยงสันติภาพ และเป็นบุตรชายของนายพลโบเมียะ อดีตประธานาธิบดีสหภาพแห่งชาติกะเหรี่ยง (KNU) ได้เสียชีวิตลงเมื่อเวลา 22.30 น. เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2564 ตามเวลาประเทศไทย

หลังจากที่ พลจัตวาเตเล เมียะ อายุ 48 ปี ป่วยด้วยโรคโควิด-19 มานานหลายวัน และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งใน อ.แม่สอด หลังจากติดเชื้อโควิด-19 จากชายแดน และถูกนำตัวเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งนี้ไม่ถึง 1 สัปดาห์ และได้เสียชีวิตจากอาการโรคแทรกซ้อน ปอดติดเชื้อ

สำหรับ พลจัตวาเตเล เมียะ หรือ ผู้การเตเล เป็นผู้นำกำลังคนสำคัญคนหนึ่งของกองกำลัง KNLA PC ในตำแหน่งผู้บังคับการรบพิเศษ ที่ทำงานอย่างมุ่งมั่นจริงจังมากว่า 6 ปี ในการทำงานเพื่อชาติพันธุ์กะเหรี่ยง กอซูเล (Kawthoolei) เหมือนนายพลโบเมียะ ผู้เป็นบิดา และเป็นน้องชายนายพลเนอดา เมียะ บุตรชายคนโตของนายพลโบเมียะ ผู้นำกองกำลัง Karen National Defence Oganization (KNDO) ซึ่งทุกกองกำลังนั้นอยู่ในฝ่ายของ KNU ทั้งหมด

ล่าสุด กองกำลังกะเหรี่ยง และองค์แห่งชาติกะเหรี่ยง ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการถึงการเสียชีวิตครั้งนี้แล้ว และแจ้งให้ประชาชนกับกำลังพลทางทหาร ขอให้อยู่ที่ในที่มั่น ห้ามเคลื่อนไหว ขอพรจากพระเจ้าเพื่อรำลึกได้ที่บ้าน เนื่องจากจะไม่มีการเชิญบุคคลหรือทำพิธีทางศาสนาแต่อย่างใด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เตเล เมียะ