วิสามัญผู้ต้องขังติดโควิด หนีออกจาก รพ. จังหวะชุลมุนเอาปืนจ่อยิงตำรวจแต่ปืนไม่ลั่น

วิสามัญผู้ต้องขังติดโควิด หนีออกจาก รพ. จังหวะชุลมุนเอาปืนจ่อยิงตำรวจแต่ปืนไม่ลั่น
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้ต้องหาติดเชื้อโควิด หนีออกจาก รพ.พัทลุง พร้อมขโมยรถจยย.ชาวบ้านหลบหนี เจ้าหน้าที่ตามจับกุมเกิดแย่งปืนตำรวจ ก่อนถูกวิสามัญเสียชีวิต        

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (2 ส.ค.) เมื่อเวลา 20 .00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะโหมด จ.พัทลุง รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง ว่าได้มีเหตุคนร้ายที่เป็นผู้ต้องหาติดเชื้อโควิดจากเรือนจำพัทลุง หลบหนีออกจากโรงพยาบาลพัทลุงขณะรักษาตัว เจ้าหน้าที่ได้ติดตามจับกุมเกิดแย่งปืนตำรวจก่อนถูกวิสามัญเสียชีวิต โดยเหตุเกิด บริเวณถนนธงชัย ซอย 1 ม.1 ต.แม่ขรี อ.ตะโหมด

ที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตทราบชื่อ นายประพัฒน์ อายุ 26 ปี เป็นผู้ต้องขังที่อยู่ในระหว่างการสอบสวนของ สภ.ป่าบอน ได้หลบหนีออกจากโรงพยาบาลพัทลุง หลังรักษาตัวจากการติดเชื้อโควิด ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าบริเวณลำตัวรวม 3 นัด โดยใกล้ศพเจ้ายังที่ยังพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 1 กระบอก จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนประสานผู้บังคับบัญชา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อัยการจังหวัด และเจ้าหน้าพิสูจน์หลักฐานพัทลุง และแพทย์ รพ.ตะโหมด เพื่อชันสูตรร่วม 

สำหรับ นายประพัฒน์ ผู้เสียชีวิต ติดเชื้อโควิด-19 มารักษาตัวเมื่อวันที่ 20 ก.ค. แล้วได้หลบหนีออกจากโรงพยาบาลพัทลุง จากนั้นได้ขโมยรถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก สีแดง หมายเลขทะเบียน 647 พัทลุง ซึ่งอยู่จอดเสียบกุญแจคารถจักรยานยนต์ไว้บริเวณหน้าบ้าน และขับหลบหนีไป จนเจ้าหน้าที่ตำรวจออกติดตามไล่ล่าผู้ต้องขังรายดังกล่าวเนื่องจากเกรงว่าจะไปแพร่เชื้อโควิดให้ผู้อื่น 

ก่อนหน้านี้ผู้ต้องขังรายดังกล่าว ได้ก่อเหตุชิงทรัพย์จักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีขาว-ชมพู หมายเลขทะเบียน 70 พัทลุง เมื่อวันที่ 1 ก.พ. ในท้องที่ ม.8 ต.ป่าบอน อ.ป่าบอน ต่อมาได้ถูกเจ้าหน้าที่สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี จับกุมตัวในข้อหาเสพยาเสพติด และต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าบอน ได้ขออายัดตัวในข้อหาชิงทรัพย์ รับตัวนายประพัฒน์มาดำเนินการตามกฎหมาย เมื่อวันที่ 18 ก.ค. และส่งตัวไปฝากขังต่อศาลจังหวัดพัทลุง

ต่อมาเรือนจำกลางพัทลุงได้ตรวจพบเชื้อโควิด-19 จึงได้นำตัวมารับการรักษาใน รพ.พัทลุง เมื่อวันที่ 20 ก.ค. ส่วนตำรวจทั้ง 6 นาย ก็มีการตรวจหาเชื้อโควิดแต่ไม่พบเชื้อทั้ง 6 นาย จนผู้ต้องขังรายนี้หนีออกจากโรงพยาบาลพัทลุงดังกล่าว 

พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผบก.ภ.จว.พัทลุง กล่าวว่า ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งสืบสวนหลังทราบข่าว พร้อมทั้งติดตามภาพทางกล้องวงจรปิดที่คาดว่าคนร้ายหลบหนี ทั้งในพื้นที่ ต.ทะเลน้อย อ.ควนขนุน และบ้านอดีตภรรยาในพื้นที่ อ.บางแก้ว ก่อนที่จะมีพลเมืองแจ้งพบขับรถวนเวียนอยู่แถวเขตเทศบาลตำบลแม่ขรี

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจนเจอ และได้ติดตามจับกุมแต่ขณะที่ผู้ต้องหาถูกประชิดตัวด้วยตำรวจ พยายามวิ่งมาเปิดประตูรถตำรวจเพื่อแย่งอาวุธปืน ก่อนที่จะกอดรัดฟัดเหวี่ยงและแย่งปืนเจ้าหน้าที่ตำรวจไปได้

ขณะที่เพื่อนตำรวจอีกนายที่มาด้วยกัน พยายามตะโกนให้ยอมแพ้ แต่ผู้ต้องหาเอาปืนมาจ่อยิงตำรวจ แต่อาวุธปืนไม่ลั่นใส่เนื่องจากยังไม่ได้ขึ้นลำ จนกระทั่งถูกยิงสวนกลับจนเสียชีวิต

เบื้องต้น ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดพิสูจน์หลักฐานเก็บวัถตุพยานและตรวจหาเขม่าปืนจากตำรวจที่ลงมือวิสามัญ พร้อมทั้งจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และหลังจากนี้คงจะให้ชุดสืบสวนที่ใกล้ชิดและอยู่ในเหตุการณ์กักตัวทั้งหมด เนื่องจากเสี่ยงต่อการติดเชื้อ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ วิสามัญ