หมอทศพร เรียกร้องฉีด #วัคซีนไฟเซอร์ ให้พนักงานรถขยะ หน้าด่านสำคัญที่ถูกมองข้าม

หมอทศพร เรียกร้องฉีด #วัคซีนไฟเซอร์ ให้พนักงานรถขยะ หน้าด่านสำคัญที่ถูกมองข้าม
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

หมอทศพร เรียกร้องฉีด #วัคซีนไฟเซอร์ ให้พนักงานรถขยะ หน้าด่านสำคัญที่ถูกมองข้าม โซเชียลจับตาจี้จัดสรรให้กลุ่มที่เสี่ยงจริงๆ

จากกรณี วัคซีนไฟเซอร์ จำนวน 1.5 ล้านโดส ที่ทางรัฐบาลของสหรัฐฯ บริจาคให้กับประเทศไทย เดินทางมาถึงประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว ในทวิตเตอร์ก็ได้มีการพูดถึงประเด็นเรื่องการจัดสรรวัคซีน ผ่านแฮชแท็ก #วัคซีนไฟเซอร์ กันเป็นจำนวนมากจนติดอันดับความนิยม 

ทางด้าน นายแพทย์ ทศพร เสรีรักษ์ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.แพร่ หลายสมัย และเป็นอดีตรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีและโฆษกในรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ได้โพสต์ภาพผ่านทวิตเตอร์ @TSererak พร้อมระบุข้อความว่า

"น้องๆ พนักงานรถขยะทุกท่านต้องได้ Pfizer #ทวงPfizerให้หน่วยด่านหน้า #ทวงคืนโมเดอร์นาให้ประชาชน"

ซึ่งชาวโซเชียลต่างก็เห็นด้วยกับโพสต์ดังกล่าว มีการรีทวิตไปกว่า 2 หมื่นครั้ง พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นว่า พนักงานเก็บขยะบางรายได้ฉีดวัคซีนแล้ว แต่เป็นยี่ห้อซิโนแวค จึงควรมีการฉีดเข็ม 3 ให้กับกลุ่มนี้อย่างเร่งด่วน พร้อมทั้งมีการถกประเด็นเรื่องสวัสดิการต่างๆ รวมถึงค่าเสี่ยงภัยของพนักงานเหล่านี้ เนื่องจากเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูง งานหนักแต่รายได้น้อย ท่ามกลางสถานการณ์แพร่ระบาดรุนแรงแต่ยังต้องสัมผัสกับขยะที่อาจปนเปื้อนเชื้อไวรัส แต่ชุดป้องกันยังไม่เพียงพอ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ พนักงานเก็บขยะ