รับชมที่นี่! รวมหนังผีสุดสยอง

มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ รับ "น้องกระปุก น้องออมสิน" เป็นนักเรียนทุนพระราชทาน

มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ รับ "น้องกระปุก น้องออมสิน" เป็นนักเรียนทุนพระราชทาน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณี "น้องกระปุก" และ "น้องออมสิน" สองเด็กหญิงวัย 9 ขวบ และ 11 ขวบ ที่แม่เสียชีวิตจากโควิด-19 ในบ้านเช่าย่านตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ โดยก่อนหน้าที่จะเสียชีวิต ผู้เป็นแม่ อายุ 44 ปี ได้สั่งเสียลูกทั้งสองว่า หากตนเองไม่อยู่ให้ลูกทั้งสองไปอยู่บ้านเด็กกำพร้า ก่อนที่เสียชีวิตในเวลาต่อมา สร้างความสะเทือนใจให้กับประชาชนทั้งประเทศ ซึ่งล่าสุดหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และหน่วยงานท้องถิ่น เข้าให้ความช่วยเหลือ  

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 28 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อ นางสาวสุภชา พรหมศร หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสมุทรปราการ เกี่ยวกับการเรื่องในหลวงทรงรับสองเด็กหญิงกำพร้า เป็นนักเรียนในพระบรมราชานุเคราะห์ นั้นแต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงได้ติดต่อสอบถามไปทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดสมุทรปราการ  

โดยนางภิญญา จำรูญศาสน์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดสมุทรปราการ ได้เปิดเผยว่า ทางมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ได้ประสานมาทางตนว่า เด็กทั้งสองนี้ทางมูลนิธิจะรับเป็นนักเรียนทุนพระราชทานเพื่อการศึกษาสงเคราะห์ เพื่อให้มีโอกาสได้เรียนหนังสือ

ส่วนในเรื่องความเป็นอยู่นั้น หลังจากที่เด็กผ่านการรักษาจนหายป่วยเรียบร้อยแล้ว จะมาอยู่ในความดูแลของ พม. ซึ่งทาง พม.ก็จะดูในเรื่องครอบครัวทดแทนให้กับเด็ก หากว่ายังหาครอบครัวทดแทนไม่ได้ ก็จะยังอยู่ในความดูแลของ พม.ต่อไป ซึ่งอาจจะเข้าไปอยู่ในสถานสงเคราะห์ต่อไป