ลูกยืนยัน ไม่ได้เอาพ่อไปทิ้งที่วัด แต่พ่ออยากไปหาพระอาจารย์ เผยไม่รู้มาก่อนว่าพ่อติดโควิด

ลูกยืนยัน ไม่ได้เอาพ่อไปทิ้งที่วัด แต่พ่ออยากไปหาพระอาจารย์ เผยไม่รู้มาก่อนว่าพ่อติดโควิด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 28 ก.ค. 2564 จากกรณีมีหญิงสาวพร้อมด้วยสามีมาที่วัดป่าสวนธรรมสวัสดี บ้านหนองแวง จังหวัดนครราชสีมา โดยได้แจ้งกับหลวงพ่อว่า พ่อของตนเองเคยรู้จักกับหลวงพ่อสิทธิชัย สมัยอยู่ที่อำเภอพล จังหวัดขอนแก่น ต้องการมาพักอาศัยด้วย ก่อนรีบอุ้มพ่อลงจากรถ พร้อมด้วยกระเป๋าเสื้อผ้า แล้วขึ้นรถขับหายไป พร้อมทิ้งท้ายว่า “หลวงพ่อฝากด้วยนะ” จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยสวมชุด PPE ได้รับการประสานเข้าช่วยเหลือ นำส่งโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น ซึ่งเป็นภูมิลำเนาของชายคนดังกล่าว รับตัวไปรักษา ขณะที่พระสงฆ์และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานใกล้ชิดกับชายคนดังกล่าว ต้องถูกกักตัวเป็นระยะเวลา 14 วัน เนื่องจากเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่มายังบ้านเลขที่ 107 ตำบลเมืองพล อำเภอพล จังหวัดขอนแก่น เพื่อสอบถามเกี่ยวกับกรณีที่ลูกสาวได้นำ ผู้ป่วยโควิด-19 อายุ 80 ปี มาปล่อยทิ้งไว้ที่วัดป่าสวนธรรมสวัสดี บ้านหนองแวง จังหวัดนครราชสีมา จากการสอบถามเบื้องต้นก็ทราบว่า ผู้ที่พาพ่อมาอยู่วัดเป็นลูกสาวและทางครอบครัวยืนยันว่าไม่ได้นำพ่อมาปล่อยทิ้งไว้ แต่เป็นทางพ่อที่อยากมาหาและมาอาศัยอยู่กับพระอาจารย์ที่จังหวัดนครราชสีมาเพราะรู้จักกันตั้งแต่สมัยอยู่จังหวัดขอนแก่น

นายอรุณ อายุ 46 ปี ลูกชาย ได้เผยกับทางผู้สื่อข่าวว่า ก่อนหน้านี้พ่อไปขับรถแท็กซี่ที่กรุงเทพ แต่ช่วงหลังๆ ขับรถได้ไม่ดี มีอาการป่วยขับรถไม่ได้ ทางเจ้าของอู่เลยพาพ่อมาส่ง หาพี่สาวที่จังหวัดลพบุรี แต่ตนเองกับพี่สาวก็ไม่ได้ติดต่อกันมานานแล้ว จากที่ได้คุยกันพี่สาวบอกว่าพ่ออยากมาหาพระอาจารย์ที่วัดแห่งหนึ่งที่จังหวัดนครราชสีมา พี่สาวจึงได้มาส่งพ่อไว้ แล้วก็เดินทางกลับจังหวัดลพบุรีทันที โดยไม่ได้มีการติดต่อกับตนว่ามาส่งพ่อไว้ที่วัด

พอทราบเรื่องของพ่อ หลังจากมีคนโทรมาบอก แล้วก็รีบหารถไปรับ แต่หาไม่ได้ จึงติดต่อกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทางจังหวัดนครราชสีมาให้มาส่งพ่อที่โรงพยาบาลพล จังหวัดขอนแก่น โดยได้ติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล เพื่อขอเข้าดูอาการของพ่อ แต่ทางโรงพยาบาลไม่อนุญาตให้เข้าดู เนื่องจากว่าพ่อนั้นมีผลตรวจเขื้อโควิด-19 ผลออกมาว่าพบเชื้อ และตนเองยังไม่ได้เจอหน้าพ่อแต่อย่างใด

จากนั้นทางโรงพยาบาลก็ได้ให้กระเป๋าสะพายของพ่อคืนมา แต่ก็ได้มีการนำไปเผาทำลายทิ้งแล้วเพราะกลัวว่าจะมีเชื้อโควิด-19 ติดมาด้วย ส่วนอาการพ่อตอนนี้มีอาการที่ค่อนข้างรุนแรงและต้องมีกำนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่นเพื่อเร่งรักษาโดยด่วน

ในส่วนของตัวพี่สาวนั้นตนเองได้โทรพูดคุยกันแล้ว ทางพี่สาวก็ยืนยันว่าไม่ได้เอาพ่อมาทิ้งที่วัด แต่เป็นทางพ่อที่อยากมาหาหลวงพ่อสิทธิชัย สมัยอยู่ที่อำเภอพล จังหวัดขอนแก่น และอาศัยอยู่ด้วย ทางพี่สาวจึงได้พาพ่อมาหาพระอาจารย์ที่วัดและได้ฝากพ่อไว้กับหลวงพ่อ ซึ่งก่อนหน้านี้พี่สาวก็ไม่ทราบว่าพ่อติดโควิด-19

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ทิ้งพ่อ