"อองตวน ปินโต" โพสต์ภาพฉีดวัคซีน "จอห์นสันแอนด์จอห์นสัน" ได้โควตาสถานทูตฝรั่งเศส

"อองตวน ปินโต" โพสต์ภาพฉีดวัคซีน "จอห์นสันแอนด์จอห์นสัน" ได้โควตาสถานทูตฝรั่งเศส
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

อองตวน ปินโต อดีตนักมวยชื่อดัง โพสต์ในเฟซบุ๊ก Antoine Pinto – อองตวน ปินโต เผยว่า ได้ฉีดวัคซีนจอห์นสันแอนด์จอห์นสันแล้ว โดยเป็นโควตาจากสถานทูตฝรั่งเศส ประจำประเทศไทย โดยระบุรายละเอียดว่า

"ฉีดวัคซีนเรียบร้อยแล้ว ผมได้ฉีด Janssen by johnson and johnson ด้วยโควตาของสถานทูตฝรั่งเศส สำหรับผู้ที่สงสัยนะครับ ผมได้รับ vaccine เพราะเป็นสัญชาติฝรั่งเศสนะครับ ได้รับจดหมายมาสัปดาห์ที่แล้ววันนี้ก็มาฉีดได้เลย

ถ้าข้อมูลไม่ผิดเขาน่าจะให้คนอายุเยอะฉีดไปหมดเป็นอันดับ 1 ที่เหลือให้คนฝรั่งเศสที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยได้ฉีดต่อ แต่ถ้าไม่ได้ฉีดอันนี้นะครับ ผมก็รอคิวไปอีกหลายเดือนเหมือนคนอื่นเลย เป็นกำลังใจให้ทุกคนและขอให้ทุกคนปลอดภัยนะครับ เดี๋ยวผมจะมาอัพเดตให้ทุกคนฟังว่าอาการเป็นยังไงบ้าง"

หลังจากโพสต์ไปก็มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความยินดีและคอมเมนต์เป็นจำนวนมาก โดยมีรายหนึ่งถามว่า "เฉพาะคนที่ถือสัญชาติฝรั่งเศสใช่ไหมคะ รัฐบาลฝรั่งเศสเขาดูแลดีมากทั้งคนในประเทศ และคนที่อยู่ต่างประเทศ" 

ซึ่ง อองตวน ก็ได้เข้ามาตอบว่า "ใช่ครับถ้ายังถือสัญชาติฝรั่งเศสอยู่ จ่ายภาษี ถือเป็นความรับผิดชอบของรัฐที่จะดูแลประชากรของตัวเอง แม้ว่าจะอยู่ที่ไหนในโลก ผมจำได้เมื่อหลายๆปีก่อนตอนที่มีเหตุการณ์ tsunami สถานทูตก็ติดต่อมาว่าต้องการความช่วยเหลืออะไรมั้ยหรือถามถึงความปลอดภัย"