#นักข่าวสายSanook

สสจ.เพชรบูรณ์ยัน คุมคลัสเตอร์โรงงานไก่ได้ เผยผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่อาการไม่รุนแรง

สสจ.เพชรบูรณ์ยัน คุมคลัสเตอร์โรงงานไก่ได้ เผยผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่อาการไม่รุนแรง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

สาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์ ยัน คุมคลัสเตอร์โรงงานไก่ ได้ คนงาน 80% ฉีดวัคซีนแล้ว คนติดเชื้อส่วนใหญ่อาการไม่รุนแรง

นายแพทย์ชัยวัฒน์ ทองไหม นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์เปิดเผยสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงคลัสเตอร์ โรงงานไก่  ใน อ.บึงสามพัน ว่าทางสาธารณสุขจังหวัดได้เข้าไปควบคุมคัดแยกและตรวจเชื้อเชิงรุกไปแล้ว กว่า 7 พันราย พบผู้ติดเชื้อ 2 พันกว่าราย และกำลังรอผลตรวจพนักงานที่เหลือ แต่สิ่งที่ต้องเน้นย้ำคือพนักงาน ร้อยละ 80 ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิดไปแล้วทำให้ผู้ติดเชื้อกว่า 90 % ไม่มีอาการเจ็บป่วยรุนแรง

และทางจังหวัดได้ใช้มาตรการ Bubble and Seal และปิดโรงงานแห่งนี้ชั่วคราวเพื่อคัดกรองแล้ว พร้อมจัดตั้ง โรงพยาบาลสนามในโรงงานที่จัดเตรียมไว้แล้วกว่า 1,000 เตียง ซึ่งทางสาธารณสุขจังหวัดมั่นใจว่า สามารถควบคุมเชื้อให้อยู่ในวงจำกัดได้แล้ว ส่วนเนื้อไก่จากโรงงานแห่งนี้ หลังเกิดเหตุได้มีการนำตัวอย่างไปสุ่มตรวจตามวิธีการแล้วไม่พบเชื้อแต่อย่างใด จึงยืนยันได้ว่าปลอดภัย

สำหรับการฉีดวัคซีนของประชาชนในพื้นที่นั้น ฉีดไปแล้วกว่า 7 หมื่นราย หรือเทียบเป็น 12% ของประชากรเป้าหมาย

ทั้งนี้ หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ผู้นำชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ได้ร่วมกันดำเนินการจัดตั้งจุดตรวจคัดกรองเข้มงวดในพื้นที่ควบคุมบริเวณชุมชนโดยรอบจำนวน 7 จุดตรวจ เพื่อลดและจำกัดเคลื่อนย้ายการเดินทางเข้าออกพื้นที่อย่างเข้มงวดไม่ให้มีคนเข้าออกพื้นที่พื้นที่โดยรอบแล้ว

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ สหฟาร์ม